THỬ THÁCH CÙNG BƯỚC NHẢY

Đam mê đích thực

Tin mới

18/10/2012 21:06

Dù bệnh tật, nghèo khó... nhưng nhiều thí sinh của chương trình truyền hình thực tế Thử thách cùng bước nhảy (So you think you can dance) vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê

Khởi đầu lặng lẽ nhưng chỉ một thời gian ngắn, Thử thách cùng bước nhảy đã trở thành chủ đề nổi bật trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Khán giả thích thú không chỉ vì những bước nhảy điêu luyện của thí sinh mà còn xúc động bởi những câu chuyện hậu trường, niềm đam mê đích thực “đạp bằng” mọi trở ngại để thăng hoa trên sàn diễn.

Tin về giá trị thật                        

So với thời kỳ đầu đầy hào hứng, nhiều chương trình truyền hình thực tế gần đây bị khán giả phàn nàn về chất lượng. Thế nhưng, chương trình Thử thách cùng bước nhảy mùa đầu tiên đã mang đến cho khán giả niềm đam mê thực sự.

Nhảy không thể sử dụng tiểu xảo, thí sinh chỉ có thể thắng khi thực sự có khả năng. Nếu ở những chương trình khác, công chúng khó có thể tin vào sự công tâm của lượng tin nhắn bình chọn thì với Thử thách cùng bước nhảy, mọi sự lựa chọn đều không thể bàn cãi khi tất cả thể hiện rất rõ trên sàn nhảy. Đây chính là lý do sau live show đầu tiên của vòng chung kết, chương trình bắt đầu thu hút công chúng.                                    

Tuấn Đạt - Tố Như tập luyện cùng Aurel. Ảnh: LÂM PHONG

Khán giả hẳn chưa quên Hoa Đức Công, dù thí sinh này đã dừng thi từ chung kết 1. Ngoại hình nhỏ bé cùng cánh tay sưng tấy do chấn thương nhưng Công lại rất sáng tạo trong những điệu nhảy hip hop cần thể lực. Tuy nhiên, do căn bệnh suy thận không cho phép đi tiếp, Công đành chia tay đẫm nước mắt. Những hình ảnh tương phản giữa Công đang nằm giữa giường bệnh lằng nhằng dây nhợ y tế và cảnh anh đội chiếc nón bảy màu lên sân khấu nhảy mê say làm khán giả vỡ òa xúc động. Niềm đam mê của chàng trai bệnh tật xuất hiện trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội, truyền lửa cho nhiều bạn trẻ.             

Với việc công chúng dồn ưu tiên cho ca hát, Thử thách cùng bước nhảy “nhanh chóng bị lép vế” trước những cuộc tranh tài ca hát ồn ào diễn ra cùng thời điểm. Nhưng với các thí sinh, điều ấy có hề gì khi niềm đam mê của họ đã có nơi để thực hiện. 

Thử thách với sở đoản

Chung kết 2 Thử thách cùng bước nhảy là một đêm tranh tài khó khăn của 9 cặp thí sinh còn lại bởi họ sẽ phải thể hiện bản thân với phong cách nhảy không phải là sở trường.  Chịu áp lực về thời gian nhưng các thí sinh đều bày tỏ: “Một trong những kỹ năng cần có của một vũ công chuyên nghiệp là phải biết điều tiết, dung hòa khi làm việc với cường độ cao.
 
Chúng tôi ý thức được rằng không chỉ biểu diễn các động tác đúng kỹ thuật, khớp nhạc mà quan trọng hơn nữa là phải làm thế nào để kết nối để người xem có thể đồng cảm và bình chọn”. Với sự bình chọn của khán giả, ngoài việc luyện tập cho bài thi chính thức, 18 thí sinh còn dành thời gian để luyện thêm phần biểu diễn 30 giây. Họ đưa vào đó nhiều động tác khó, nhiều sự sáng tạo để nếu không may rơi vào tốp nguy hiểm sẽ có thể chinh phục ban giám khảo.

Tuần trước, John Huy Trần đã có những bài biên đạo tốt từ tiết mục múa đầy tinh nghịch của Huỳnh Mến - Tư Duy, hay bài thi đương đại đầy cảm xúc của Kim Phụng - Minh Hiền. Trong đêm thi thứ 2 này, biên đạo John Huy Trần sẽ trở lại với ghế nóng, đồng nghĩa việc không tham gia biên đạo các tiết mục dự thi.

Đêm chung kết 2 Thử thách cùng bước nhảy được truyền hình trực tiếp lúc 21 giờ ngày 20-10 trên các kênh HTV7, HN1, CVTV1, DRT và YanTV. Đêm công bố kết quả cũng sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 21 giờ 30 phút ngày 21-10. Chương trình do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp Công ty Đông Tây thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng YoMost.

THÙY TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI