Phát biểu sau đêm chung kết, Thảo My cho biết cô sẽ trở về quê hoàn tất việc học và mong muốn trở lại TP HCM để phát triển sự nghiệp.

Thảo My, 17 tuổi, đến từ Nam Định trở thành quán quân chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 2. Ngay từ đầu chương trình, cô gái này được xem là ẩn số bất ngờ của đêm chung kết và ngày càng chứng tỏ sự tiến bộ qua từng vòng thi bằng chất giọng đẹp và gu thẩm mỹ âm nhạc tốt. Với ngoại hình xinh xắn, dễ thương, Thảo My cũng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả khi liên tục dẫn đầu bình chọn. Vừa có lợi thế khán giả vừa là nhân tố mới, Thảo My đăng quang là một kết quả hợp lý với tiêu chí chương trình này.  

Thảo My và HLV Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: BTC
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ sau khi học trò đăng quang

Ngoài ra, Thảo My còn được sự hỗ trợ đắc lực từ “fan” của siêu mẫu Thu Phương và cả huấn luyện viên (HLV) Đàm Vĩnh Hưng. Hơn nữa, vốn là người ngồi ghế HLV từ mùa trước, tất nhiên Đàm Vĩnh Hưng sẽ có chiến thuật riêng để học trò của mình đăng quang.

Trước nhiều ý kiến cho rằng so với Cát Tường, Thảo My đã không thể hiện xuất sắc và nổi bật bằng, Đàm Vĩnh Hưng nói: “Hãy cho biết con số chính xác là bao nhiêu người nhận xét như vậy?. Kết quả cuộc thi nào cũng không làm hài lòng tất cả mọi người. Nếu một thí sinh khác đăng quang, khán giả cũng thắc mắc như vậy. Tôi nghĩ đây là một kết quả công bằng, các HLV không có sự can thiệp nào về kết quả. Ai làm tốt, khán giả sẽ ủng hộ và bình chọn cho người đó”.


Bốn thí sinh trong đêm chung kết

Trước đêm chung kết, Đàm Vĩnh Hưng đã không ngại kêu gọi người hâm mộ của mình bầu chọn cho Thảo My trên các trên facebook cá nhận của anh cũng như kêu gọi mọi lúc mọi nơi khi có thể. Nói về việc có hay không chuyện Đàm Vĩnh Hưng đã vận động “fan” ủng hộ cho Thảo My nên cô mới giành số lượng tin nhắn bình chọn cao như vậy, anh cũng thẳng thắn: “Tôi nghĩ không có điều luật nào cấm “fan” Đàm Vĩnh Hưng thành “fan” của Thảo My. Nhưng Thảo My phải thật sự nỗ lực, chứ tôi không dại gì đem “fan” tặng không cho người khác. Hơn nữa, ngày hôm nay cô ấy nhận được tình cảm của mọi người nhưng nếu cô ấy không cố gắng về sau, tình cảm của khán giả cũng không thể tồn tại lâu dài”.

HLV Mỹ Linh nhận định Thảo My có giọng hát đẹp, ở tuổi 17 mà thể hiện được bản lĩnh như vậy thật hiếm có. Có thể hôm nay Thảo My thể hiện không xuất sắc bằng các thí sinh còn lại nhưng khán giả bình chọn vì họ thấy được giọng ca của em ấy sau 5, 10 năm nữa. Người chiến thắng đôi khi không phải là người giỏi nhất mà đơn giản là họ dành được tình cảm của khán giả. Khán giả có thể cảm nhận cảm tính nhưng luật chơi là như vậy thì chúng ta nên tôn trọng ý kiến của số đông.


Mỹ Linh cũng hài hước nói về sự lấn lướt của mình trong tiết mục kết hợp với Hoàng Tôn: “Tôi đã từng nuốt trọn nhiều người khác chứ đâu phải riêng Hoàng Tôn. Nhưng đó là tiếng hát từ trái tim, tôi hát từ cảm xúc với bài hát, làm sao tôi vặn nhỏ lại được?”

Tuy Hoàng Tôn không đăng quang nhưng Mỹ Linh cho biết chị rất tin vào câu chuyện của những người về nhì. “Người về nhì đôi khi dễ thành công hơn người về nhất vì họ không chịu áp lực nặng nề của danh hiệu. Thực tế đã có nhiều người về nhì sau cuộc thi đã tạo hiệu ứng tốt và thành công. Tôi tin vào sự nỗ lực và cố gắng của Hoàng Tôn cũng như Cát Tường”-nữ ca sĩ này bộc bạch.

Bài-ảnh: Minh Nga