Dẫn chương trình: Nhiều nhưng nhạt

Tin mới

17/10/2012 23:31

Đội ngũ dẫn chương trình đang tăng theo cấp số nhân nhưng chỉ một vài tên tuổi sáng lên trong mắt công chúng

 

MC Phan Anh trên sân khấu The Voice - Giọng hát Việt. Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Sự phát triển bùng nổ các chương trình truyền hình giải trí trên màn ảnh nhỏ đã tạo cơ hội cho nghề MC - người dẫn chương trình - phát triển trong năm nay. Nhiều gương mặt mới được bổ sung cho đội ngũ này nhưng ghi được dấu ấn trong lòng công chúng không phải ai cũng làm được.

Hàng ăn khách

Độ nóng của nhiều chương trình truyền hình giải trí phần nào làm tăng thêm giá trị cho các thành viên tham gia chương trình, trong đó có vai trò MC. Ngược lại, để trở thành MC của những chương trình giải trí có tầm vóc lớn, người dẫn chương trình phải có tài năng và bản lĩnh, đủ độ tin cậy đối với nhà tổ chức chương trình.

Có sắc vóc nổi bật cùng với khả năng biểu đạt lưu loát, Phan Anh dễ dàng thu hút công chúng trong những chương trình truyền hình giải trí quy mô lớn như Vietnam Idol 2010 (đoạt Giải Mai Vàng 2010), The Voice - Giọng hát Việt. Trước khi nhận lời chính thức làm MC cho chương trình Giọng hát Việt, Phan Anh có đến 3 lời mời từ nhà tổ chức của 3 chương trình: Vietnam Idol 2012, The Voice - Giọng hát Việt và Thử thách cùng bước nhảy - So you think you can dance. MC Phan Anh không chỉ được lòng những khán giả khó tính mà còn có một lượng người hâm mộ trẻ khá hùng hậu.
Vận dụng tốt kỹ năng về biên tập cộng với chuyên môn được đào tạo để trở thành một đạo diễn chương trình, Phan Anh không khó để làm chủ sân khấu các chương trình từ giải trí đến chính luận và xử lý khéo léo tình huống sân khấu. Minh chứng cho sự ăn khách về công việc MC của Phan Anh là một lịch làm việc dày đặc của anh từ nay đến cuối năm và leo sang cả năm sau.
Một gương mặt đang thu hút khán giả truyền hình nhờ khả năng biến hóa linh hoạt đầy hài hước của mình là Trấn Thành trong vai trò MC của chương trình Thử thách cùng bước nhảy - So you think you can dance. Ưu thế nổi bật trong cách dẫn dắt của Trấn Thành là không bị phụ thuộc vào kịch bản có sẵn trên tay, biết đối đáp, ứng biến nhanh nhẹn với những nhận xét của giám khảo dành cho thí sinh.
Thực tế, sự đa tài của Trấn Thành không còn lạ với công chúng. Nhưng cái được của Trấn Thành là biết vận dụng sự đa năng của mình một cách hợp lý làm phần dẫn dắt của anh trong Thử thách cùng bước nhảy trở nên sinh động và thú vị hơn.

Chỉ làm tròn vai

Ngay khi xuất hiện trong vai trò MC của Vietnam Idol 2012, Huy Khánh đã gây hoài nghi cho công chúng. Ngoài ưu thế điển trai, Huy Khánh chưa tạo được dấu ấn gì đặc biệt dù đã có sự hỗ trợ bằng kịch bản viết sẵn. Thậm chí, nhiều ý kiến trên các diễn đàn còn khẳng định “Huy Khánh không có khiếu nói và dĩ nhiên công việc của một MC trở nên quá tầm với Huy Khánh”.

Hai MC Quyền Linh, Chi Bảo trong Vietnam’s got talent mùa đầu tiên cũng không mấy được lòng công chúng. Cặp Nguyên Vũ - Thanh Vân trong Bước nhảy hoàn vũ 2012, cặp Thanh Bạch - Đoan Trang trong Cặp đôi hoàn hảo cũng chưa ghi được dấu ấn đối với công chúng. Cặp Danh Tùng - Mỹ Lan trong Sao Mai - Điểm hẹn 2012 cũng không có gì khác so với chính họ trong những mùa trước. Còn hình ảnh của MC Tuấn Tú trong chương trình Ngôi nhà âm nhạc cũng trôi tuột trong trí nhớ khán giả như chính chương trình. Nguyên Khang cũng chìm theo Hợp ca tranh tài - một chương trình không mấy thu hút công chúng.

Chỗ đứng riêng

Dù đã có thâm niên hay mới xuất hiện nhưng những chương trình truyền hình mang ý nghĩa xã hội như Vượt lên chính mình, Ngôi nhà mơ ước, Lục lạc vàng,… vẫn tạo nhiều cảm xúc ở người xem. Vì vậy, dù phong cách dẫn chương trình của các MC Quyền Linh (Vượt lên chính mình), Đỗ Thụy (Ngôi nhà mơ ước), Diễm Quỳnh (Trở về ký ức), Minh Béo (Lục lạc vàng)… không có nhiều mới mẻ song họ vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng công chúng.

THÙY TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI