Maruyama Karin phát hiện bị ung thư não từ khi học tiểu học. Cô luôn lạc quan chiến đấu với căn bệnh quái ác này suốt 10 năm qua và không từ bỏ trường học lẫn niềm đam mê ca hát. Không che giấu giấc mơ trở thành một thần tượng, Maruyama Karin vẫn nỗ lực từng ngày cho sự nghiệp của mình.

Gần đây, khối u ở não di căn, lan sang phổi và Maruyama Karin nhập viện điều trị nhưng không  cứu chữa được. Cô đã ra đi ở tuổi 21, bỏ lại bao giấc mơ dang dở.

Maruyama gia nhập làng giải trí Nhật Bản năm 2012 với vai trò ca sĩ. Tháng 2 vừa qua, cô ra mắt đĩa đơn đầu tiên và cũng là cuối cùng Eternal Summer (Mùa hè vĩnh cửu) với giai điệu tươi vui, năng động. Nữ ca sĩ này thổ lộ mong sẽ ra mắt đĩa đơn thứ hai trong thời gian sớm nhất.

Sự ra đi của Maruyama Karin khiến cộng đồng mạng thương tiếc: “Tại sao người tài năng lúc nào cũng ra đi sớm!”: “Cô ấy còn quá trẻ!”; “Cô ấy quá trẻ. Xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của cô ấy!”; "Các thiên thần sẽ mỉm cười bởi giờ đây họ lại đón nhận một người bạn mới. Người này có khả năng múa hát và mang nụ cười vĩnh cửu đến cho họ. Cảm ơn Karin, người đã mang tiếng cười đến cho tôi dù chỉ trong thời gian ngắn"…

Bệnh ung thư đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều nghệ sĩ trẻ trên khắp thế giới. Trong đó, làng giải trí Việt cũng mất đi không ít tài năng vì căn bệnh này. Mới đây, nhiều người còn tiếc nuối tiễn đưa Duy Nhân, ra đi vì ung thư bạch cầu cấp khi chỉ mới 29 tuổi. Trước đó là ca sĩ Wanbi Tuấn Anh mất năm 2013 vì bệnh nan y (khối u ở tuyến yên - thuộc dạng cực hiếm, trên thế giới trung bình 1 triệu người mới có 1 người mắc phải), khi chỉ mới 26 tuổi…

M.Khuê (Theo Tokyohive)