Dàn sao chung sức xây nhà chống lũ cho miền Trung

Tin mới

16/12/2013 16:23

(NLĐO)- Nhạc sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Hoàng Quyên, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, hoa hậu Trần Thị Quỳnh, nghệ sĩ piano Trang Trịnh, nghệ sĩ violon Xuân Huy, ca sỹ Tạ Quang Thắng... đã dốc hết tâm sức, chung tay góp sức cho chương trình cộng đồng xây nhà chống lũ giúp người dân miền Trung.

Tối 15-12, tại TP HCM, chương trình cộng đồng biểu diễn gây quỹ quyên góp xây nhà chống lũ giúp người dân miền Trung đã kết thúc tốt đẹp, thu được hơn 500 triệu đồng tiền mặt và những cam kết tặng nhà từ người tham dự. Trước đó, chương trình ở Hà Nội đã được tổ chức vào ngày 21-11 với sự có mặt của nghệ sĩ piano Trang Trịnh, nghệ sĩ violon Xuân Huy, ca sĩ Tạ Quang Thắng và hai nghệ sĩ trẻ của Nhạc viện Hà Nội đã được giải thưởng Concours tại Hàn Quốc. Chương trình tại Hà Nội đã thu được hơn 200 triệu tiền mặt và 5 ngôi nhà (mỗi ngôi nhà khung trị giá 25 triệu đồng).
 
 Sau nhiều chuyến đi từ thiện tặng quà và tìm hiểu thực tế của người dân nghèo nơi đây, một số cá nhân đã chung tay sáng lập dự án Nhà chống lũ tặng người dân miền Trung. Chương trình cộng đồng này đã thu hút sự chung tay của rất nhiều ngôi sao, nghệ sĩ, diễn viên cùng góp sức. 


Diễn viên Đinh Ngọc Diệp xuất hiện tại sự kiện TP HCM, cô mặc chiếc áo dài màu trắng là thiết kế của Miss KhuêĐược biết, chiếc áo này đã một lần được bán đấu giá tại chương trình từ thiện Be strong Japan (do Báo điện tử Vietnamnet tổ chức, diễn ra năm 2011).Đinh Ngọc Diệp chụp hình với một tác phẩm mỹ thuật về Đại tướng Võ Nguyên GiápĐinh Ngọc Diệp tâm sự, lần đầu tiên cô thật sự cảm nhận về sức mạnh đặc biệt của chiếc áo dài.Ngọc Diệp giới thiệu chiếc áo trong màn đấu giá. Cô tâm sự sau kỷ niệm đặc biệt này, cô quyết định sẽ mặc áo dài nhiều hơn.

Ngay sau khi tổ chức quyên góp tại Hà Nội vào cuối tháng 11 vừa rồi, ngày 10-12, BTC chương trình đã vào Hà Tĩnh, làm việc với các cơ quan chức năng ở địa phương, tiến hành khởi công xây dựng và ký thoả thuận 4 bên (hộ gia đình, dự án, đơn vị xây dựng, chính quyền) để xây 5 căn nhà chống lũ đầu tiên cho những trường hợp đặc biệt khó khăn, với tấm lòng mong bà con kịp có nhà mới đón Tết về.  
Nhạc sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Hoàng Quyên trong những ca khúc trữ tình nhưng rất sôi động, thu hút người xem


Ngoài 5 trường hợp đặc biệt này, theo điều tra của đoàn, vẫn còn ít nhất là 150 cực kỳ khó khăn cần sự hỗ trợ xây nhà chống lũ. Tất cả các trường hợp này đang được xác minh của chính quyền sở tại. Nhiều kiến trúc sư đã phối hợp với dự án đặc biệt này, tặng một thiết kế khung chắc chắn cho những ngôi nhà chống lũ vừa có thể yên tâm khi lũ về, vừa tiện dụng trong hoàn cảnh bình thường.
Diễn viên Đinh Ngọc Diệp và hoa hậu Trần Thị Quỳnh


Hoa hậu Trần Thị Quỳnh mặc chiếc áo dài bằng chất liệu lụa tơ tằm truyền thống do nhà thiết kế Thanh Phương gửi tặng chương trìnhChiếc áo dài do Trần Thị Quỳnh giới thiệu được bán với giá 100 triệu đồng

Họa sĩ Tạ Thị Thanh Tâm gửi tặng chương trình 5 bức tranh sơn mài, với các chủ đề truyền thống "Nhảy dây", "Sánh đôi"... Tất cả các bức tranh đều được người tham dự mua hết tại chương trình. Những sáng tạo nghệ thuật độc đáo của chị được người tham dự đặc biệt hưởng ứng bởi sức sáng tạo và chiều sâu nghệ thuật lan tỏa mạnh mẽ. Đối diện với tranh của họa sĩ Tạ Thị Thanh Tâm, người ta luôn có được cảm giác bình an và tĩnh tại, trở lại với những giá trị nội tại sâu kín trong mỗi người. 

Một trong những sản phẩm đặc biệt được gửi tới chương trình là chiếc điện thoại Vertu do hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tặng. Ban đầu, BTC tưởng sản phẩm công nghệ đắt tiền này rất khó bán nhưng hóa ra rất nhanh đã có khách trả giá cho chiếc điện thoại là 5.500 USD (hơn 115 triệu đồng) và "rinh" ngay sản phẩm mang nhiều ý nghĩa này. Vị khách áo đỏ là người đã mua chiếc điện thoại Vertu của hoa hậu Nguyễn Thị Huyền gửi tặng chương trình.

Bài và ảnh: Hòa Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI