Đan Trường chỉ biết sống và hát

Tin mới

11/10/2009 00:19

Hơn 12 năm trong nghề, Đan Trường là ca sĩ được công chúng tin yêu, 6 lần đoạt Giải Mai Vàng. Đâu là bí quyết để đưa anh lên đỉnh cao nghề nghiệp?


Ca sĩ Đan Trường (ảnh do nhân vật cung cấp)


* Phóng viên: Đã 10 năm cái tên Đan Trường gắn liền với Hoàng Tuấn. Bằng cách nào để sự kết hợp này có thể bền chặt như vậy trong khi ở VN mối quan hệ giữa “ ông bầu” với ca sĩ  thường “giữa đường gãy gánh”?

- Ca sĩ Đan Trường: Trong thành công của tôi có sự đóng góp 50% của anh Hoàng Tuấn. Một ca sĩ không thể làm được công việc của một ông bầu. Với tôi, ca sĩ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất phải làm tốt là hát. Và tôi đã làm việc theo đúng nguyên tắc đó. Có lẽ nhờ điều đó mà chúng tôi không thể tách rời nhau được. Như bạn biết đấy, 10 năm qua tôi đã được công chúng yêu mến như thế nào!


* Có thể nói anh là ca sĩ đầy những giải thưởng của công chúng dành tặng. Điều đó có ý nghĩa gì?


- Chính những tình cảm yêu mến của khán giả và những giải thưởng đã là một áp lực để Đan Trường phải vượt qua các khó khăn trong nghề, cố gắng hoàn thành những dự án âm nhạc của mình hằng năm. Hơn 12 năm trong nghề, nay vẫn được sự tin yêu của khán giả, sở hữu một lượng khán giả hâm mộ hơn 58.000 người, đã là những thành công, những kết quả, mà không phải ai cũng có được. Nhưng bên cạnh những thành công đó, Đan Trường đã không có được những tháng ngày vô tư bên gia đình, bên bạn bè, hay tự do đi dạo phố... Những thú vui rất đỗi bình thường đôi khi cũng phải gác lại.


* Đan Trường là một ngôi sao. Điều đó đã đủ làm anh hài lòng?


- Tôi rất hạnh phúc và cảm ơn những gì mà cuộc sống đã ưu ái dành cho mình. Nếu hài lòng, nghĩa là mình dừng lại, còn nếu mong muốn nhiều hơn, thì như thế nào cho đủ. Tôi chỉ biết toàn tâm, toàn  ý dành thời gian và cuộc sống của mình cho sự nghiệp ca hát để khi phải rời xa ánh đèn sân khấu, vẫn cảm thấy hạnh phúc vì những gì mình đã làm.


* Có phải vì điều đó mà cuộc sống của anh gần như khép kín?


- Tôi ít khi tham gia những buổi tụ tập đông người hay lang thang trên đường phố hoặc tham gia bàn tán chuyện của người khác. Bạn bè của tôi đa phần không thuộc giới làm nghệ thuật. Tôi chỉ chơi thân với vài người trong giới, như ca sĩ Thanh Thảo, nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Quang Linh... Ngòai thời gian đi biểu diễn, làm việc trong phòng thu hay trên phim trường, tôi dành thời gian còn lại của mình cho gia đình và các sở thích ngoài âm nhạc của mình. 


* Có thể phác họa chân dung Đan Trường lúc này như thế nào cho đúng?


- Một gương mặt tràn đầy hạnh phúc vì những ước mơ ngày xưa của mình đã trở thành sự thật và tiếng hát của mình đã vang xa, góp phần mang lại niềm vui cho nhiều người. Dù sự nghiệp đã được thăng hoa đến đâu, Đan Trường của 12 năm trước và bây giờ vẫn vậy, sống theo nguyên tắc kính trên, nhường dưới và luôn nỗ lực hết khả năng của mình. Thời gian này, tôi đã dạn dĩ hơn trước rất nhiều, có thể xử lý nhiều tình huống bất ngờ một cách linh hoạt hơn. 


* Tuổi tác hay cuộc sống đã làm thay đổi điều đó ở anh?


- Tôi là người may mắn được đặt chân đến nhiều nơi, cả những vùng sâu, vùng xa. Ở mỗi nơi, tôi lại học được nhiều điều từ những việc mắt thấy, tai nghe. Thực lòng tôi không ngờ rằng trên đời lại có những hoàn cảnh sống khắc nghiệt đến thế. Nhưng họ vẫn sống trong lạc quan. Đó là bài học lớn nhất cho cuộc đời tôi. Tôi tổ chức các hoạt động thăm viếng, tặng quà, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn không phải để lấy tiếng mà để học được những bài học của cuộc đời. 

“Một người nào đó có thể hát thật hay hoặc có thể thật đẹp nhưng tất cả chỉ là những ấn tượng ban đầu. Bởi thành công được hình thành bằng cả quá trình lao động nghiêm túc chứ không chỉ dựa vào những gì có sẵn của bản thân. Hơn 10 năm ca hát cũng là một quãng đường dài tôi bắt đầu từ những vất vả, cực nhọc, đôi khi căng thẳng để có được kết quả của ngày hôm nay”- ca sĩ Đan Trường chia sẻ.

Ca sĩ đoạt nhiều Giải Mai Vàng nhất


Là một trong những ca sĩ đoạt nhiều Giải Mai Vàng nhất (6 lần vào các năm: 2001, 2002, 2003, 2004, 2005, 2007 dành cho nam ca sĩ hát nhạc nhẹ và ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất), anh chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình: “Tôi nhận ra rằng mình đã nhận được sự yêu mến của khán giả quá nhiều và điều đó cũng cho thấy những nỗ lực của tôi trong nghề nghiệp rất được công chúng đón nhận. Đây sẽ là những kỷ niệm mãi mãi không quên trong cuộc đời Đan Trường”. 

Ngoài âm nhạc, hiện Đan Trường tập trung cho việc hoàn thành vai diễn trong bộ phim truyền hình dài 30 tập Nhất quỷ nhì ma. Một tháng sau đó sẽ là thời gian dành thu âm cho bộ album vol 20 của mình, chuẩn bị cho một live show dự kiến tổ chức vào ngày 3-12 tới.  


Tài trợ Giải Mai Vàng lần thứ XV – 2009

Thùy Trang thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI