Tin mới

26/10/2012 23:03

Diễn ra từ ngày 18 đến 24-10 tại TPHCM, 10 bộ phim được chọn chiếu tại Liên hoan Phim Việt - Hàn lần 1 dù được đánh giá là những tác phẩm đỉnh cao, đến từ “làn sóng Hàn” mạnh mẽ nhưng các suất chiếu rất thưa vắng người xem - khác hẳn với không khí sôi động, thu hút đông đảo khán giả của nhiều tuần lễ, liên hoan phim các nước khác trước đây.

Nếu phim truyền hình  Hàn thường khai thác đề tài tình yêu kiểu “lọ lem, lãng mạn, hào nhoáng” thì điện ảnh nước này để lại những lát cắt rất khác. Cuộc sống của người nghèo được tập trung khắc họa rõ nét, trong những cách thể hiện khá tự do, riêng biệt, không đi theo một khuôn khổ nào của các đạo diễn tên tuổi.
 
Cậu học trò nổi loạn (Punch), Không khuất phục (Unbowed), Đồng đội (As one)... là những tác phẩm thể hiện rõ điều đó. Lối sống của giới trẻ Hàn cũng được thể hiện một cách thực tế, sống động trong Những ngày trong sáng, Sự đảo lộn đáng giá… Có thể nói, 10 bộ phim được chọn chiếu tại liên hoan phim lần này đã để lại một góc nhìn toàn diện nhất về điện ảnh Hàn Quốc - lâu nay vốn chưa quá phổ biến, nổi trội tại thị trường Việt Nam.

Cảnh trong phim Hoàng đế giả mạo

Tuy vậy, ngoài Hoàng đế giả mạo - bộ phim xứng tầm “bom tấn”, chỉ được chiếu trong ngày khai mạc và “để dành” công chiếu chính thức từ ngày 26-10,  9 phim còn lại đa dạng đề tài, thể loại và có sức thu hút riêng nhưng phim nào cũng rất vắng khán giả. Các suất chiếu phục vụ chủ yếu vào thứ bảy, chủ nhật nhưng từ sáng đến tối, đông nhất là được vài mươi người, còn phần lớn chỉ lác đác, đếm trên đầu ngón tay (trong đó hầu hết là đi theo vé mời - phần vé phát giới hạn cho các khách mời đại biểu).

Sự có mặt của diễn viên nổi tiếng So Ji-sub trong phim Mãi yêu em hay “đại sứ” Cha Ye Ryeon trong Dạ phục đen cũng không thể thu hút khán giả màn ảnh rộng. Giá vé 50.000 đồng hoặc mua trọn gói 600.000 đồng/xem được 10 phim (đã giảm giá so với vé phim cùng hệ thống phát hành) có vẻ như đã “ngăn trở” khán giả tiếp cận với điện ảnh Hàn Quốc - dù đây là lần đầu tiên phim điện ảnh Hàn “đổ bộ” trọn vẹn, tập trung tại thị trường Việt Nam. 

Lâu nay, ở các kỳ liên hoan phim nước ngoài, khán giả vẫn được “xem miễn phí” nên lần này dù là phim đỉnh cao đến từ “làn sóng Hàn” vẫn không đủ sức cạnh tranh với những phim khác đang chiếu cùng thời điểm. Chưa kể, địa điểm diễn ra liên hoan phim lại khá xa (cụm rạp Crescent Mall, quận 7).

Khai mạc rầm rộ nhưng diễn ra lặng lẽ và kết thúc trong âm thầm, thật là một điều đáng tiếc!

Hàn Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI