Đánh cắp tài khoản mạng của sao để trục lợi: Sự cảnh báo!

Tin mới

24/03/2015 22:00

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngôi sao nhạc đồng quê Taylor Swift phải cay đắng mua lại những tên miền khiêu dâm hoặc nội dung dành cho người lớn có gắn tên cô như TaylorSwift.porn (Taylorswift. khiêu dâm) và TaylorSwift.adult (Taylorswift. nội dung người lớn) từ những kẻ xấu đã đặt ra và chiếm đoạt trước đó.

Cô cho biết mình mua lại 2 địa chỉ để không ai, kể cả những người yêu cũ của cô, có thể mua chúng vì mục đích xấu. Giá bán được dự đoán là 2.500 USD/ tên miền loại này.

Hoa hậu Mai Phương Thúy buộc phải mua lại tài khoản mang chính tên mình Ảnh: TARO

Hoa hậu Mai Phương Thúy buộc phải mua lại tài khoản mang chính tên mình Ảnh: TARO

 

Thông tin từ ICANN (Tổ chức Quản lý tên miền internet quốc tế) cho biết tiếp sau Taylor Swift, 2 ngôi sao Richard Branson và Stringfellows cũng đã mua tên miền .adult và .porn. Hiện tượng đăng ký tên miền có liên quan đến thương hiệu, người nổi tiếng với mục đích bán lại, kiếm lợi đang rất phổ biến khiến nhiều thương hiệu và đặc biệt là người nổi tiếng trong giới showbiz đau đầu.

Tình huống của Taylor Swift nói riêng và giới showbiz quốc tế nói chung là sự cảnh báo cho nghệ sĩ Việt. So với nước ngoài, việc đăng ký tên miền ở Việt Nam được quản lý khá gắt gao. Sẽ khó có những tên miền bậy bạ với nội dung nhạy cảm có thể ngang nhiên xuất hiện ở Việt Nam. Nhưng điều đó không có nghĩa kẻ hám lợi không thể “cựa mình”. Thời gian gần đây, những trang mạng cá nhân, cụ thể là Facebook, giả danh những người nổi tiếng xuất hiện tràn ngập. Danh hài Hoài Linh từng bị nhái Facebook và người lập ra nó đã dùng tên anh để lừa đảo khán giả bằng các tin nhắn kêu gọi mọi người chung tay đóng góp tài chính để hỗ trợ anh làm từ thiện. Hoài Linh đã phải tuyên bố đóng cửa Facebook thật của mình một thời gian vì sợ các trang giả danh phát ngôn bậy bạ làm ảnh hưởng tới các cá nhân và tổ chức khác như trường hợp Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Hồ Quỳnh Hương, Thanh Thảo, Cù Trọng Xoay… hoặc trường hợp bị buộc phải mua lại tài khoản mang chính tên mình như hoa hậu Mai Phương Thúy.

Thực tế, rất nhiều trang mạng cá nhân và fanpage của người nổi tiếng ở Việt Nam bị ăn cắp tài khoản Facebook thời gian gần đây. Ca sĩ Đông Nhi cho biết: “Đã lấy trộm fanpage, họ còn ngang nhiên bán lại cho chủ nhân cũ”. Điều đó không lạ khi những cái tên “hot” đều trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc. Những trang mạng cá nhân hay fanpage với nhiều lượt người theo dõi đang được buôn bán nhộn nhịp. “Đến nay, khá ít trường hợp các trang mạng cá nhân hay fanpage được rao bán lại cho chủ cũ. Nó thường được bán cho các trang bán hàng qua mạng như quần áo, mỹ phẩm. Lượt người theo dõi càng cao càng có giá” - chị Lê Nguyên, giám đốc một công ty truyền thông tại TP HCM, chia sẻ.

 

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI