Danh hài Bảo Quốc và vợ trước giờ ra sân khấu
Danh hài Bảo Quốc và vợ trước giờ ra sân khấu

"Khán giả kiều bào đã gặp lại danh hài Bảo Quốc với phong độ mới, đầy cảm xúc khi thể hiện vai diễn. Chúng tôi rất vui vì thấy anh khỏe mạnh và luôn đồng hành với các bạn diễn viên trẻ, mang lại sức sống mới cho sàn diễn cải lương tại hải ngoại” – NS Phượng Mai với vai trò diễn viên trung tâm, đồng thời là tổng đạo diễn chương trình “Kim cổ soi gương”, cho biết.

Danh hài Bảo Quốc chuẩn bị ra sàn diễn
Danh hài Bảo Quốc chuẩn bị ra sàn diễn
Danh hài Bảo Quốc và con gái - NS Hồng Loan trong chương trình Kim cổ soi gương
Danh hài Bảo Quốc và con gái - NS Hồng Loan trong chương trình "Kim cổ soi gương"

Nghệ sĩ Bảo Quốc cho biết sau ca phẫu thuật, cứ nghĩ thời gian quay lại sàn diễn sẽ rất lâu, nhưng nay vừa bước ra sân khấu khán giả đã vỗ tay tán thưởng.

“Vinh dự cho gia đình Bảo Quốc lắm! Bảo Quốc cảm thấy niềm hạnh phúc cứ lâng lâng khó tả. Ngày xưa ba của Bảo Quốc – nghệ sĩ Năm Nghĩa thường dạy: Là nghệ sĩ phải học thì mới thành danh. Tài năng bẩm sinh xài hoài cũng cạn. Ba tôi không thích con trai mê đá banh, mỗi lần đi học về trốn bửa cơm chiều ra sân xi măng đá banh nhựa với các bạn trong xóm thì y như rằng tối đó tôi bị đòn. Còn nhớ một kỷ niệm là năm Bảo Quốc 10 tuổi, một hôm anh bạn nhỏ cùng độ tuổi với Bảo Quốc bệnh nên không đóng được vai kép con trong vở “Người vợ không bao giờ cưới”, ba tôi đã chỉ định tôi thế vai. Trong lòng hãnh diện lắm, nhưng rất ghét phải học ca cả ngày. Mỗi lần ca trật nhịp là bị ăn đòn. Nhờ những trận đòn đó mới có một Bảo Quốc không mỏi mệt trên con đường nghệ thuật hôm nay”.

Cháu ngoại - bé Gia Linh nhìn ông ngoại Bảo Quốc sau khi hóa trang vai Bao Công
Cháu ngoại - bé Gia Linh nhìn ông ngoại Bảo Quốc sau khi hóa trang vai Bao Công

Từ chiếc nôi cải lương bước sang sở trường diễn hài, rồi tham gia diễn kịch “Trong nhà ngoài phố”, tiên phong “mở hàng” cho phong trào “Tiếng cười sân khấu” và hiện nay là “Chuyện bốn mùa” của HTV. Nhìn lại những chặng đường đã qua, danh hài Bảo Quốc thấy ông nhận được nhiều tình cảm của công chúng trong và ngoài nước.

Ông cho biết cuối năm nay sẽ tái ngộ khán giả trong nước, tham gia các chương trình truyền hình.


Danh hài Bảo Quốc và NS Thanh Thanh Tâm, NS Phượng Mai, NS Hồng Loan trong chương trình sân khấu Gìn vàng giữ ngọc do NS Hồng Loan thực hiện, tôn vinh các nghệ sĩ tiền bối của sân khấu cải lương, tại Mỹ.

Danh hài Bảo Quốc và NS Thanh Thanh Tâm, NS Phượng Mai, NS Hồng Loan trong chương trình sân khấu "Gìn vàng giữ ngọc" do NS Hồng Loan thực hiện, tôn vinh các nghệ sĩ tiền bối của sân khấu cải lương, tại Mỹ.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)