Đạo diễn Doãn Hoàng Giang tái xuất

Tin mới

30/09/2014 22:52

Năm năm sau vở Oan khuất gây ấn tượng mạnh một thời trên sân khấu Nhà hát Chèo Hà Nội, đạo diễn kỳ cựu của sân khấu Việt Nam Doãn Hoàng Giang lại hợp tác với nhà hát này qua vở Cánh chim trắng trong đêm. Đây là dự án lớn nhất của Nhà hát Chèo Hà Nội nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô.

Đạo diễn nổi tiếng tâm sự từ lâu, ông đã ấp ủ đề tài về các chiến sĩ hoạt động trong nội thành Hà Nội những năm kháng chiến. “Tôi và biên kịch Nguyễn Đăng Chương đã ngồi lại với nhau để trao đổi về đề tài này. Dù là cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, rất bận nhưng vì rất thích ý tưởng này nên anh Chương vẫn dành thời gian đầu tư cho kịch bản để kịp ra mắt vào đúng dịp 60 năm giải phóng thủ đô” - NSND Doãn Hoàng Giang cho biết.

Một cảnh trong vở Cánh chim trắng trong đêm
Một cảnh trong vở Cánh chim trắng trong đêm

Nói về sự hợp tác với Nhà hát Chèo Hà Nội, đạo diễn Doãn Hoàng Giang cho rằng đây thật sự là địa chỉ quen thuộc của ông. Ông quá hiểu và rất yên tâm khi làm việc cùng các diễn viên của nhà hát.

Cánh chim trắng trong đêm xoay quanh mối tình tay 3 giữa một chiến sĩ cách mạng với cô đào nổi tiếng của giáo phường Thăng Long và một sĩ quan người Pháp… Vở sẽ công diễn từ nay đến hết ngày 10-10 tại rạp Đại Nam, Hà Nội.

Tin-ảnh: Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI