Đạo diễn Oliver Stone làm phim về Edward Snowden

Tin mới

03/06/2014 23:16

Theo nhật báo Anh, The Guardian, đạo diễn từng 3 lần đoạt giải Oscar, Oliver Stone (67 tuổi), sẽ chuyển thể câu chuyện của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden lên màn ảnh rộng dựa trên quyển sách The Snowden Files: The Inside Story of the World’s Most Wanted Man của nhà báo Luke Harding.

Cùng với nhà sản xuất Moritz Borman, đạo diễn Oliver Stone sẽ làm phim xoay quanh quá trình “người thổi còi” Edward Snowden làm rò rỉ những bí mật về chương trình do thám theo dõi người dân của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) cho giới báo chí, gây chấn động thế giới vào tháng 6-2013. Nhà báo Luke Harding cùng một số nhà báo khác của tờ Guardian cũng sẽ hỗ trợ trong quá trình sản xuất và tư vấn kịch bản phim. Đạo diễn Oliver Stone phát biểu: “Đây là một trong những câu chuyện ly kỳ nhất thời đại của chúng ta và là một thách thức thật sự nhưng tôi rất vui khi báo The Guardian sẽ hợp tác với chúng tôi”.

Đạo diễn Oliver Stone (phải) sẽ làm phim về Edward Snowden Nguồn: GUARDIAN - REUTERS
Đạo diễn Oliver Stone (phải) sẽ làm phim về Edward Snowden Nguồn: GUARDIAN - REUTERS

Oliver Stone là đạo diễn chuyên làm phim về những đề tài chính trị nhạy cảm. Ông nổi tiếng với bộ phim nói về đề tài chiến tranh Việt Nam, gồm những phim Platoon (Trung đội), Born on the Fourth of July (Sinh ngày mùng 4 tháng 7) và Heaven and Earth (Trời và Đất). Trong đó, phim Platoon đoạt giải Oscar Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất năm 1986, phim Born on the Fourth of July mang về cho Oliver Stone giải Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất năm 1989. Phim của ông đôi khi cũng gây tranh cãi rất nhiều, chẳng hạn như phim JFK khi lật lại vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F.Kennedy đã đặt giả thuyết về sự can dự của nhiều viên chức cấp cao Mỹ vào vụ án, phim Nixon bị chỉ trích về cách mô tả vị tổng thống này, phim Alexander năm 2004 bị phản đối nặng vì dựng lên chân dung vị hoàng đế Hy Lạp vĩ đại như một người đồng tính.

K.Khánh (Theo Guardian, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI