Đạo diễn Võ Việt Hùng "khổ" vì Chi Pu!

Tin mới

02/04/2015 11:07

(NLĐO) - Nói về Chi Pu- người đang đóng vai chính trong phim "Vẫn có em bên đời" (M&T Pictures sản xuất, đang phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên HTV7), đạo diễn Võ Việt Hùng cười: “Xinh xắn, dễ thương, thông minh và nhõng nhẽo. Tôi cực khổ vì cô bé ấy lắm!”.

Phóng viên: Vì sao khi nghe tin Võ Việt Hùng đạo diễn phim "Vẫn có em bên đời", nhiều người lại tỏ vẻ ngờ ngợ không tin?

Đạo diễn Võ Việt Hùng: - Bạn hỏi đúng điều tôi cũng đang “bức xúc” đấy, tiện đây có cơ hội…giãi bày luôn. Khán giả cứ mặc định: “Cứ phim nào xưa xưa là của Võ Việt Hùng, phim nào hiện đại còn lâu mới của ổng”. Nhân đây tôi khẳng định mình làm nhiều thể loại phim chứ không riêng gì dòng phim xưa (phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh). Có chăng là cái “gu” của tôi là những câu chuyện nghiêng về thân phận con người, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lay động…Tôi thường trăn trở là làm sao nội dung phim phải đề cao những giá trị nhân văn giữa người với người, giữa người với quê hương xứ sở và văn hóa truyền thống.

Võ Việt Hùng là đạo diễn gắn liền tên tuổi với dòng phim xưa như Tân Phong nữ sĩ, Tình án, Khóc thầm....

Võ Việt Hùng là đạo diễn gắn liền tên tuổi với dòng phim xưa như Tân Phong nữ sĩ, Tình án, Khóc thầm....

 

Vẫn có em bên đời là phim tôi chọn làm vì nó nói lên một bi kịch tột cùng đau đớn. Sự hận thù qua nhiều thế hệ đã khiến không chỉ người lớn mà con cái của họ cũng đối diện bi kịch. Thông điệp mà tôi muốn chuyển tải là hãy xóa bỏ hận thù xưa cũ mà thứ tha, bao dung cho nhau.

*Khi chọn các diễn viên trong phim này, phần lớn quyết định từ anh hay từ phía nhà sản xuất?

-Thông thường nhà sản xuất sẽ chi phối nhiều hơn đến quyết định của đạo diễn. Đạo diễn thường muốn chọn diễn viên nào lột tả được số phận của nhân vật còn nhà sản xuất buộc phải tính đến rating nên đôi khi chúng tôi phải nghe theo. Song, ở phim này, tôi và nhà sản xuất đã "nhường nhịn" lẫn nhau để có một sự thống nhất cao.

Nhan Phúc Vinh và Chi Pu là 2 diễn viên chính của phim

Nhan Phúc Vinh và Chi Pu là 2 diễn viên chính của phim

*Chi Pu hẳn là gương mặt được nhà sản xuất lựa chọn vì cô là hotgirl nổi tiếng, ít nhiều tạo thêm tiếng vang, lôi kéo khán giả cho phim. Nhưng Chi Pu chưa đóng nhiều phim trong khi vai chính đầy sức nặng, sự thỏa hiệp này của anh có phải là quá liều?

- Nhiều người tưởng Chi Pu là phía nhà sản xuất chọn nhưng sự thật tôi mới là người đề cử và chọn Chi Pu vào vai này. Khi tôi trình bày với nhà sản xuất, họ mừng vui gấp đôi vì quá đúng với ý họ. Tôi hoàn toàn bỏ qua việc Chi Pu là một hotgirl mà tập trung xem cô ấy diễn vài phim điện ảnh và truyền hình với vai nhỏ nhỏ. Khi cô ấy nhập vai, không như dư luận đồn đoán rằng hotgirl chỉ là bình hoa di động, cô ấy có khả năng thật sự. Với kinh nghiệm hơn 20 năm, tôi khẳng định mình không chọn lầm người.

*Một đạo diễn từng nói chọn ca sĩ, chân dài, hotgirl đóng phim là một thử thách lớn với đạo diễn. Anh nghĩ sao về câu nói đó?

-Thử thách đầu tiên trước khi bấm máy chính là chịu vài “điều tiếng” không hay khi nghĩ rằng mình chọn cô này vì da trắng, tóc vàng, chân dài chứ đóng phim sao được. Thử thách thứ 2 khi ra phim trường là phải chỉ bảo, rèn luyện nhiều hơn so với diễn viên chuyên nghiệp. Thử thách thứ 3 khi phim phát sóng là hồi hộp, nín thở nghe phản ứng của khán giả ra sao.

Đạo diễn Võ Việt Hùng và Chi Pu trong buổi ra mắt phim

Đạo diễn Võ Việt Hùng và Chi Pu trong buổi ra mắt phim

 

Chi Pu là cô bé xinh xắn, dễ thương, thông minh và nhõng nhẽo. Tôi cực khổ vì cô ấy lắm! (cười). Nhân vật Trang do Chi Pu đóng là một người phụ nữ truân chuyên, đi qua tuổi thanh xuân tươi đẹp nhưng lại gặp phải chuyện tình không hạnh phúc và cuộc đời hứng chịu nhiều sóng gió. Nhân vật này đòi hỏi hỏi nội lực và kinh nghiệm diễn xuất nhưng Chi Pu lại thiếu nhiều, tôi phải phân tích, chỉ bảo, hướng dẫn rất nhiệt tình nhưng phải hết sức nhẹ nhàng, mềm mỏng. Tôi rất “cưng” diễn viên nữ, vả lại tôi cũng không phải là đạo diễn quá khắc khe, khó tính trên phim trường.

Chi Pu nhận được nhiều lời khen ngợi từ đạo diễn và khán giả

Chi Pu nhận được nhiều lời khen ngợi từ đạo diễn và khán giả

Cô từng gây ấn tượng với vai Diệu (Hương Ga lúc nhỏ) trong phim Hương ga

Cô từng gây ấn tượng với vai Diệu (Hương Ga lúc nhỏ) trong phim Hương ga

*Đã lâu kể từ sau phim "Tìm chồng cho vợ tôi" (phim từng đoạt giải Mai Vàng năm 2013) chưa thấy anh có dự án phim xưa nào mới?

- Có chứ! Kịch bản Chữ trinh do Hạ Thu viết sắp hoàn tất, dự kiến giữa hay cuối tháng 4 này tôi sẽ bấm máy. Đây là câu chuyện về quan niệm trinh tiết của người con gái ở giai đoạn những năm 70, 80. Nghe tên phim đã hấp dẫn đúng không? Sẽ là câu chuyện lấy nước mắt khán giả đấy! Tôi tự tin là vậy!

 

Minh Nga thực hiện. Ảnh do NS và NSX cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI