Hình ảnh chú mèo bị thả trôi sông trong phim
Hình ảnh chú mèo bị thả trôi sông trong phim

Ngay trong những thước phim đầu tiên của tập 1, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã thể hiện một cảnh quay đầy cảm xúc với hình ảnh chú mèo bị thả trôi sông. Một lát cắt có thể không cần thiết, nhưng cảnh mèo trôi sông có giá trị riêng khi để lại nhiều cảm xúc tinh tế cho người xem.

Tuy nhiên, phía hậu trường, câu chuyện lại được thông tin không nhân văn như vậy. Thông tin bất ngờ được tiết lộ từ một nhân viên đoàn phim, cho rằng để thực hiện những cảnh quay này, có ít nhất 2 chú mèo đã chết vì lạnh, hoảng loạn, đói và bị "quẳng lên xe đạo cụ". Từ đó, hình ảnh đẹp trên màn ảnh trở nên vô nghĩa, khán giả liên tục bày tỏ sự phẫn nộ. Các thành viên hội Yêu động vật cũng lên án cách làm "vô nhân đạo" của êkip thực hiện phim Vừa đi vừa khóc. Trên trang cá nhân, phó đạo diễn Hùng Cường đã viết "tâm thư" giải thích vụ mèo chết thảm là không có thật.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bị oan vụ "mèo chết thảm"?
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bị oan vụ "mèo chết thảm"?
Cảnh quay mang giá trị nhân văn, truyền tải tình yêu động vật
Cảnh quay mang giá trị nhân văn, truyền tải tình yêu động vật

"Đoàn phim chỉ sử dụng 2 chú mèo giống nhau, không phải 3 con. Vì cảnh quay lúc lông khô, lúc lông ướt nên phải có 2 chú thay nhau quay để không phải chờ đợi sấy lông cho mèo. Khi lên kế hoạch quay, tôi là người yêu cầu thiết kế phải tìm cho tôi bằng được 2 chú mèo giống nhau. Mèo được giữ trong lồng và vận chuyển bằng xe gắn máy do tổ thiết kế đảm nhận trách nhiệm bảo vệ" - facebook của đạo diễn Hùng Cường. 

Tuy nhiên, một thành viên từ đoàn phim khẳng định: "Có 3 con mèo trong phim, hai con đầu thì chắc chắn chết, con thứ 3 không biết có chết không, đóng xong thì quăng lên xe để đạo cụ, không chết vì nước cũng chết vì ngợp và nóng, đó mới là sự thật, có thể đạo diễn không biết hoặc quanh co". Thông tin này được chia sẻ trên trang cá nhân của một người khác, người này cũng bày tỏ mong muốn những phim sau này của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hay các đạo diễn khác thì đoàn làm phim cũng cần quan tâm đến an toàn của các con vật. 

Đạo diễn Đoàn Minh Phượng chia sẻ trên trang cá nhân

 Chia sẻ trên trang cá nhân được cho là của Đạo diễn Đoàn Minh Phượng

Công chúng mạng phẫn nộ trước thông tin này. 

 "Các bạn có ghét chúng tôi cũng đừng nát óc nghĩ ra những chiêu trò này để hãm hại chúng tôi nữa, hãy sống có tình người và có liêm sỉ của con người" - những lời phản pháo tức giận này của phó đạo diễn Hùng Cường cũng chỉ đổ thêm dầu vào lửa.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vốn nổi tiếng yêu động vật, bộ phim nào của anh cũng có ít nhất một con vật. Từ Chuột đến Tuyết nhiệt đới, Bỗng dưng muốn khóc đến Hotboy nổi lọan... và bây giờ là Vừa đi vừa khóc. 

Đơn vị sản xuất phim cho biết họ sẽ đưa ra bằng chứng để chứng minh những thông tin trên mạng là vu khống sai sự thật.

Hàn Đông. Ảnh chụp từ phim