"Đập cánh giữa không trung" được vinh danh tại Hà Nội

Tin mới

27/11/2014 22:26

Không nằm ngoài dự đoán, bộ phim "Đập cánh giữa không trung" của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã được vinh danh tại Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014.

Lễ bế mạc và trao giải diễn ra tối 27-11, tại Cung Văn hóa Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Phim Đập cánh giữa không trung nhận giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo. Trước đó, phim này đã giành giải "Phim hay nhất" tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice (giải thưởng Cristic’s Week) thuộc Liên hoan phim Venice 2014.

 

"Đập cánh giữa không trung" được vinh danh tại Hà Nội

 

Một cảnh trong phim Đập cánh giữa không trung. Ảnh: ĐPCC

Cảnh trong phim Đập cánh giữa không trung. Ảnh: ĐPCC

 

Giải phim dài xuất sắc nhất thuộc về phim Hai người phụ nữ (Nga).

Người đóng quan tài, phim củaPhilippines đã được trao giải của Mạng lưới phát triển điện ảnh châu Á NETPAC.

Giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất được trao cho đạo diễn Shahram Mokri (Iran), giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Allen Dizon (Philippines), giải Nữ diễn viên xuất sắc được trao cho nữ diễn viên Anna Antrakhantseva (Nga).

Ban tổ chức cũng trao giải phim ngắn xuất sắc nhất cho phim Chờ đợi sắc màu (Indonesia), giải đặc biệt của ban giám khảo dành cho phim ngắn được trao cho phim Ngoài kia có gì (Việt Nam).

Đập cánh giữa không trung kể về câu chuyện của Huyền. Bạn trai Huyền bỏ chạy khi cái thai trong bụng Huyền ngày càng lớn lên. Nướng sạch tiền vào trò chơi đá gà, bạn trai Huyền bỏ mặc Huyền bơ vơ với bi kịch tiền mất, tình phũ phàng. Chênh vênh với chính cuộc đời mình, Huyền dựa dẫm vào Linh, một người bạn thân chuyển giới.

“Ông trời không lấy của ai tất cả!”, Huyền gặp Hoàng, người có khoái cảm đặc biệt với những phụ nữ có bầu. Từ đây, bi kịch cuộc đời của Huyền dường như khép lại khi cô cũng bắt đầu tìm thấy hạnh phúc và gần như quên đi việc bào thai trong bụng cô đang lớn dần.

 

H.L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI