Đất và người trên quê hương hải đội Hoàng Sa qua ảnh

Tin mới

07/04/2013 21:59

Sáng 7-4, tại trụ sở Hội Nhiếp ảnh TPHCM (số 122 Sương Nguyệt Ánh, quận 1), triển lãm ảnh chủ đề Đất và người trên quê hương hải đội Hoàng Sa do Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ngãi và Hội Nhiếp ảnh TPHCM phối hợp tổ chức đã khai mạc với 100 bức ảnh của 52 tác giả.

Chủ đề của các tác phẩm triển lãm là phong cảnh, di tích lịch sử, văn hóa lễ hội, làng nghề truyền thống, sinh hoạt hằng ngày... của những người dân trên huyện đảo Lý Sơn và vùng ven biển Quảng Ngãi, nơi khai sinh ra Hải đội Hoàng Sa (đội tàu hàng hải do chúa Nguyễn lập ra để khai thác quần đảo Hoàng Sa từ thế kỷ XVII), theo ghi chép của nhà bác học Lê Quý Đôn.
 

Tác phẩm Người lính trên đảo tỏi Lý Sơn của tác giả Phạm Long Thanh (ảnh chụp lại từ triển lãm)

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển đảo tổ chức từ ngày 24-4 đến 4-5 tại Quảng Ngãi, trong đó điểm nhấn là lễ khao lề thế lính Hoàng Sa - một lễ hội độc đáo ghi nhớ công ơn những người thuộc hải đội Hoàng Sa thời xưa đã ra đi tìm kiếm sản vật và cắm mốc chủ quyền mà không trở về - vốn đã được ngư dân huyện đảo Lý Sơn duy trì hàng trăm năm nay.  Triển lãm diễn ra đến hết ngày 12-4.

Tin-ảnh: K.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI