Đấu giá bút tích của John Lennon

Tin mới

31/05/2014 22:19

Những bản vẽ phác thảo gốc cùng những bản viết tay có chữ ký minh họa cho 2 quyển sách của cố ca sĩ John Lennon sẽ được bán đấu giá vào ngày 4-6 tại New York - Mỹ, ước tính thu được từ 850.000 USD đến 1, 8 triệu USD.

Phiên đấu giá được tổ chức trùng thời điểm với dịp kỷ niệm 50 năm lần đầu tiên ban nhạc huyền thoại The Beatles của John Lennon đặt chân đến Mỹ. Theo thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s tại London  - Anh, bộ sưu tập bút tích của John Lennon có 89 hiện vật với mức giá ước tính 500-70.000 USD. Đây đều là những bút tích minh họa cho 2 quyển sách của John Lennon - In His own write xuất bản năm 1964 và A Spaniard in the works xuất bản năm 1965. Một chuyên gia thẩm định của nhà đấu giá Sotheby’s cho biết đây là bộ sưu tập bút tích gốc của John Lennon với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm nhiều hình vẽ minh họa, bản thảo và tài liệu đánh máy.

Một bản vẽ phác thảo độc đáo của John Lennon hiện trưng bày ở nhà đấu giá Sotheby’s tại New York - Mỹ

Một bản vẽ phác thảo độc đáo của John Lennon hiện trưng bày ở nhà đấu giá Sotheby’s tại New York - Mỹ

Các bản thảo được John Lennon viết thành những mẩu chuyện ngắn đan xen với hình ảnh minh họa, có nhiều chỗ sử dụng thuật chơi chữ. Đặc biệt, bộ sưu tập còn có bản viết tay của chính John Lennon tự giới thiệu tóm tắt về mình cùng ghi chép về những hồi tưởng của Paul McCartney trong lần đầu gặp John Lennon. Bộ sưu tập giúp người xem cảm nhận được một phần tính cách hài hước của trưởng nhóm The Beatles bên cạnh tài năng âm nhạc đã được cả thế giới thừa nhận.

John Lennon qua đời ở tuổi 40 vào năm 1980 do bị một kẻ hâm mộ cuồng ám sát bằng súng tại sân nhà mình ở New York.

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI