Đấu giá thư tuyệt mệnh của Marilyn Monroe

Tin mới

31/03/2013 23:27

Lá thư tuyệt mệnh của nữ minh tinh bạc mệnh Marilyn Monroe cùng nhiều hiện vật lịch sử quý giá khác sẽ được một nhà sưu tập người Mỹ đem bán đấu giá vào tháng 5.

Đây là lá thư được Marilyn Monroe viết gửi cho người thầy dạy diễn xuất, trong đó cô bày tỏ sự tuyệt vọng và tin rằng mình sẽ “hóa điên”. Lá thư được Marilyn viết tại khách sạn Bell Air, mô tả sự vật vã và những ý nghĩ tự tử của cô. Marilyn Monroe qua đời vì dùng thuốc an thần quá liều nhưng trước đó, những vấn đề tâm lý của cô đã được ghi nhận khá rõ ràng trong các văn bản y khoa.


K.Khánh (Theo Contact Music)

Trong thư, cô viết: “Ý chí của tôi rất yếu nhưng tôi lại không thể chịu đựng nổi bất kỳ điều gì cả. Nghe có vẻ điên rồ nhưng đúng là tôi đang hóa điên. Tôi không thể đứng trước ống kính máy quay phim nữa và sự tập trung cùng mọi thứ tôi đang cố gắng học đều rời bỏ tôi. Tôi cảm thấy như mình không hề tồn tại giữa loài người”.

Dự kiến, giá bán lá thư của Marilyn Monroe có thể lên đến 33.000 bảng Anh (tương đương hơn 1,04 tỉ đồng). Các kỷ vật được bán đấu giá khác còn có lá thư đánh máy của John Lennon gửi Paul McCartney và nhiều lá thư của cựu tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower gửi cho bà Mamie - vợ ông - trong đó ông chia sẻ những thông tin chiến tranh và bày tỏ tình cảm đối với bà.

Tất cả hiện vật trong bộ sưu tập sẽ được đấu giá trên mạng nhưng trước đó, một số hiện vật tiêu biểu được chọn sẽ được trưng bày từ ngày 8 đến 16-4 tại Phòng Triển lãm nghệ thuật Madison Avenue - Mỹ.

K.Khánh (Theo Contact Music)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI