Đấu giá tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”

Tin mới

04/06/2015 22:21

Chiều 4-6, tại TP HCM, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News) đã công bố và khai mạc phiên đấu giá bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” của họa sĩ Bùi Lệ Trang (ảnh) với mục đích quyên tiền gửi tặng gia đình 64 liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong trận hải chiến Trường Sa năm 1988.

Thiếu tướng Lê Mã Lương - nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam - là người đầu tiên mở hàng đấu giá bức tranh với mức 50 triệu đồng. Trao đổi với phóng viên, ông cho biết: “Tôi rất nặng nợ với biển Đông, hướng về Trường Sa và đặc biệt là 64 chiến sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến đó. Khi biết họa sĩ Bùi Lệ Trang vẽ bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”, tôi rất mừng. Tôi xin được trả giá đầu tiên cho bức tranh là 50 triệu đồng. Và nếu như có người trả giá cao hơn tôi thì càng mừng bởi vì đây là một nghĩa cử hướng tới các anh hùng liệt sĩ”.

 

 

First News cho biết đến 17 giờ cùng ngày, ông Trần Minh Hùng - Tổng Giám đốc hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA Việt Nam - đã trả giá mua bức tranh nói trên là 80 triệu đồng. Ban tổ chức hy vọng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm, những người muốn ủng hộ, cổ vũ cho tinh thần hướng về biển đảo tham gia đấu giá bức tranh.

Tin-ảnh: H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI