Chuyện tình cảm lùm xùm giữa ca sĩ Hồ Ngọc Hà, đại gia kim cương Đăng Khoa và vợ tiếp tục trở thành chủ đề nóng trên mạng mới đây. Nó được bàn tán tràn ngập đến mức không ít cư dân mạng phải kinh ngạc bình luận rằng chẳng thể ngờ chủ đề tình tay ba riêng tư này còn được quan tâm hơn cả những vấn đề thời sự nónghay xã hội nhân sinh khác.

Một số trang tin điện tử, báo mạng cũng góp phần tăng sức nóng bằng việc liên tục đăng tải ý kiến người trong cuộc. Hôm nay, người vợ lên tiếng, hôm sau đến người chồng rồi phản bác, tranh qua, cãi lại. Thế là nhiều người lao vào bàn luận, chỉ trích, chê bai, bênh vực thậm chí nghi ngờ chiêu quảng bá, đánh bóng tên tuổi... đủ mọi cung bậc cảm xúc nhưng quên mất rằng đó là chuyện riêng nhà người khác!

Trường Giang cũng vướng lùm xùm tình cảm. Ảnh: NVCC
Trường Giang cũng vướng lùm xùm tình cảm. Ảnh: NVCC
Trấn Thành cũng chung số phận vì chuyện tình với Hari. Ảnh: NVCC
Trấn Thành cũng chung số phận vì chuyện tình với Hari. Ảnh: NVCC

Trước chuyện của Hồ Ngọc Hà, việc ca sĩ Quế Vân tố trên Facebook cá nhân chuyện bị Trường Giang lừa dối tình cảm cũng khiến cái tên Trường Giang trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi. Danh hài này đối mặt với hai luồng ý kiến một chỉ trích một bênh vực. Dù một mực im lặng, không lên tiếng thừa nhận hay phản bác, để sự việc cứ dần lắng xuống nhưng cũng không thể phủ nhận vụ này ảnh hưởng không ít đến hình ảnh “Mười Khó” Trường Giang. Anh được không ít “anh hùng bàn phím” cho vào hàng những nghệ sĩ lăng nhăng, bởi chuyện tình cảm lùm xùm với Quế Vân. Thậm chí những chuyện thường ôm hôn nữ nghệ sĩ khi vào phòng do anh làm trưởng phòng cùng Chí Tài trong chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi!” cũng được mang ra tiếp tục mổ xẻ.

Nhân chuyện của Trường Giang, mối tình của Trấn Thành và Hari Won sau khi Hari thông báo chia tay Tiến Đạt không lâu, từng đình đám trên mạng trước Tết cũng được nhắc lại. Mọi chuyện bắt đầu từ những bức ảnh Hari và Trấn Thành hôn nhau khi đi ăn lan truyền trên báo mạng rồi trang mạng xã hội. Nhiều thắc mắc quanh mối quan hệ giữa cả hai và mọi chuyện sáng tỏ khi ngày 4-2, Trấn Thành thừa nhận trên Facebook đang yêu Hari. Bên cạnh luồng ý kiến chỉ trích, bênh vực sau sự công khai đó, không ít cư dân mạng nghi ngờ những hình ảnh thân mật giữa Trấn Thành và Hari chỉ là “chiêu trò” để quảng bá cho bộ phim kinh dị cả hai đóng chung sắp ra mắt. Chuyện làm quá lên mọi thứ chỉ là để phim được biết đến nhiều hơn, tăng doanh thu chứ thật sự không phải như “bề nổi”. Thực hư mọi chuyện không biết thế nào nhưng rõ ràng sau chuyện tình lùm xùm này hình ảnh của Hari Won và Trấn Thành bị ảnh hưởng không ít.

Nếu mọi chuyện chừng mực chỉ trong những tin tức thông thường chứ không phải là chủ đề nóng bỏng trên các diễn đàn, trang mạng, nổi cộm như tiêu đề nổi bật của cả showbiz Việt, thì mọi chuyện sẽ khác. Bởi nhìn vào những chủ đề này, không ít người ngán ngẩm sao làng giải trí Việt chỉ toàn chuyện phù phiếm. Nếu công chúng và cả những trang tin điện tử, trang mạng thử một lần “bơ” tất cả các chuyện vớ vẩn như thế, bộ mặt showbiz Việt có sạch sẽ hơn không?

M.Khuê (Tổng hợp)