Adele là nữ ca sĩ nhiều lần đoạt Giải Grammy và sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Cô thu hút sự chú ý ngay từ lúc có thông báo sẽ trình diễn tại Lễ trao Giải Grammy năm nay. Tuy nhiên, màn trình diễn được mong đợi này lại không hoàn hảo bởi sự cố âm thanh đáng tiếc.

Adele gặp sự cố âm thanh nhưng vẫn trình diễn trọn vẹn ca khúc
Adele gặp sự cố âm thanh nhưng vẫn trình diễn trọn vẹn ca khúc
Cô nhận tràng pháo tay dài từ đồng nghiệp
Cô nhận tràng pháo tay dài từ đồng nghiệp

Bước lên sân khấu với phong thái tự tin, Adele cất giọng hát trình diễn ca khúc “All I Ask” cô viết cùng Bruno Mars. Nhưng âm thanh biến mất vài giây và khi khôi phục lại, nó chẳng còn to rõ như ban đầu mà lúc to, lúc nhỏ. Sự phập phù của âm thanh khiến Adele ngỡ ngàng và không giấu sự thất vọng trong giây lát nhưng bằng phong cách chuyên nghiệp và cả chất giọng “khủng” của mình, Adele vẫn trình diễn rất tốt. Cô hoàn tất ca khúc, nhận tràng pháo tay tán thưởng dài của đồng nghiệp dự lễ trao giải.

Tuy nhiên, người hâm mộ của Adele không tha thứ cho những người khiến phần trình diễn của thần tượng kém hoàn hảo. Những dòng chia sẻ đầy bức xúc bùng nổ trên trang mạng xã hội Twitter. “Những kẻ làm việc ở bộ phận âm thanh lễ trao giải này nên bị sa thải hết đi” – một cư dân mạng viết. “Tất cả những người trong bộ phận âm thanh nên bị sa thải ngay lập tức” – một người khác tức giận. “Có ai nghe tiếng một con gà gảy đàn guitar trong phần trình diễn của Adele?” – một cư dân mạng khác thắc mắc. “Sao họ lại phá hỏng âm thanh trong khi Adele đang hát chứ!” – một “fan” khác bực bội…

Một số người cho rằng phần trình diễn của Justin Bieber trước đó cùng với cây guitar đã gây ra lỗi âm thanh và ảnh hưởng đến phần biểu diễn của Adele. Trong lúc Adele đang hát, tiếng guitar thi thoảng vang lên phá hỏng cảm xúc. Tuy nhiên, sau đó Adele viết trên Twitter rằng có micro rơi trên dây đàn piano và nó gây chệch âm, khiến thi thoảng nghe như tiếng guitar.

Bên cạnh lý do kỹ thuật, Grammy lần thứ 58 còn gặp sự cố ngoài lề khác khi Rihanna không thể biểu diễn được vào giờ cuối vì bị bệnh.

M.Khuê (Theo Business Standard)