Đề cử Giải Mai vàng: MC - Không nhiều ứng viên

Tin mới

20/11/2012 22:34

Dự đoán của giới chuyên môn về danh sách đề cử Giải Mai Vàng 2012 hạng mục Người dẫn chương trình tập trung cho MC của các chương trình truyền hình giải trí

Các chương trình truyền hình giải trí tiếp tục tăng lên trong năm 2012 thu hút mạnh mẽ công chúng truyền hình nhưng theo dự báo của giới chuyên môn, không nhiều ứng viên được đề cử Giải Mai Vàng năm nay ở hạng mục Người dẫn chương trình (MC) vì “MC năm nay không thật sự nổi bật”.

Cặp đôi đối thủ

Ca sĩ Cẩm Ly nhận định: “Không khó để nhận ra Phan Anh của chương trình Giọng hát Việt và Trấn Thành của  Thử thách cùng bước nhảy là 2 MC chiếm được cảm tình của công chúng hiện nay. Thứ nhất, cả 2 chương trình đang có lợi thế phát sóng hằng tuần trên sóng truyền hình, họ mặc nhiên xuất hiện định kỳ trước khán giả. Thứ hai, nói một cách công tâm, đây là 2 người khá nhất và cũng nổi bật nhất trong số MC xuất hiện ở các chương trình truyền hình giải trí thời gian gần đây.

Theo Cẩm Ly, nếu Phan Anh có sự chỉn chu, lịch lãm - những điều có thể chinh phục được một lượng lớn khán giả nữ  - thì Trấn Thành lại có sự dí dỏm đủ sức tạo nên sự hài hước, thu hút nhiều đối tượng khán giả. “Theo dõi Trấn Thành dẫn chương trình, tôi liên tưởng đến MC Thanh Bạch của 20 năm trước nhưng cái thiếu của MC này là đôi khi hơi quá đà, dẫn chuyện nhiều lúc “lạc hướng”- Cẩm Ly so sánh.
MC Phan Anh 
 
MC Trấn Thành .Ảnh: ĐÀO TRANG

Ca sĩ Thu Thủy nhận xét: “Cái được của Trấn Thành là biết vận dụng tài lẻ của mình vào công việc dẫn dắt chương trình. Anh luôn thu hút khán giả bởi cách biết tạo ra những trận cười. Phan Anh lại thu hút bằng vẻ ngoài, đĩnh đạc, thông minh và chuẩn mực trong mọi chương trình. Thế nên, 2 tên tuổi này chắc chắn được công chúng đề cử tại Giải Mai Vàng năm nay”.

Trong khi đó, nhà báo Như Hoa (Báo Sài Gòn Giải Phóng) đánh giá: “MC năm nay không có gương mặt thật nổi bật. Tuy nhiên, nhờ sự cộng hưởng từ sức hấp dẫn của chương trình Giọng hát Việt, lại được phát sóng định kỳ hằng tuần nên Phan Anh sẽ được số đông công chúng bỏ phiếu đề cử. Trấn Thành xuất hiện với vai trò MC trong chương trình Thử thách cùng bước nhảy rất vừa phải, không lố hay không quá đạo mạo. Chính điều đó giúp Trấn Thành có thêm cảm tình với khán giả”.

Cơ hội cho ứng viên khác

Nhà báo Hàn Quốc Việt (Báo điện tử Ngoisao.net) nhận định: “Theo tôi, những gương mặt đảm nhận vai trò MC trong các chương trình truyền hình đang được chú ý hiện nay đều có tên trong danh sách đề cử. Điển hình là 3 chương trình: Giọng hát Việt, Thử thách cùng bước nhảy và Vietnam Idol 2012. Như vậy, ngoài 2 MC được đánh giá là nổi bật, gồm Phan Anh và Trấn Thành, thì Huy Khánh cũng có nhiều cơ hội chạy đua vào danh sách đề cử Giải Mai Vàng năm nay. Đơn giản vì công chúng yêu thích Vietnam Idol 2012 cũng sẽ không ngần ngại đề cử cho MC của chương trình này”.

Một gương mặt khác cũng nhận được khá nhiều lời khen và được dự đoán lọt vào danh sách đề cử Giải Mai Vàng 2012 của người trong giới là Bình Minh. Ca sĩ Liêu Anh Tuấn nói: “Tôi khá bất ngờ với cách dẫn dắt thú vị của  Bình Minh trong chương trình Vua đầu bếp. Làm MC trong nhiều chương trình, game show nhưng phải đến Vua đầu bếp, Bình Minh mới tạo dấu ấn bằng phong cách riêng”.

Diễn viên Chi Bảo cũng cho rằng: “Chưa thật nổi bật nhưng Bình Minh đang ngày càng khẳng định niềm đam mê của mình trong công việc MC. Sự tiến bộ của Bình Minh thể hiện rõ nét qua cách tiếp ứng và giải quyết tình huống sân khấu khá bài bản, nhuần nhuyễn. Điều này giúp Bình Minh chinh phục được cả người trong nghề lẫn khán giả khó tính. Bình Minh sẽ có nhiều phiếu đề cử của khán giả”.

Trong khi đó, với ca sĩ Bảo Thy: “MC Thanh Bạch luôn là người chiếm được nhiều cảm tình của công chúng vì cách dẫn dắt của anh luôn hài hước, sinh động. Không chỉ khán giả lớn tuổi mà giới trẻ cũng yêu thích anh. Chắc chắn, anh không thể thiếu trong danh sách để cử Giải Mai Vàng năm nay”.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XVIII - 2012 tiến hành đến hết ngày 30-11-2012, được tổ chức trên Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử và  trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn).

THÙY TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI