Điều này khiến không ít người trong giới bất ngờ khi Taylor Swift vốn là ca sĩ từng chiếm gần hết các hạng mục ở nhiều giải thưởng và giải VMAs hằng năm cũng không ngoại lệ.

MV (video ca nhạc) “Out of the woods” của Taylor Swift ra mắt rất đình đám vào dịp cuối năm 2015, đủ điều kiện để xuất hiện trong danh sách đề cử VMAs 2016 nhưng cũng không có tên. Trong khi đó, ca khúc cô đồng sáng tác với Calvin Harris mang tên “This is what you came for” lại mang về cho DJ đề cử Video của nghệ sĩ nam xuất sắc nhất và Màn hợp tác xuất sắc nhất. Không chỉ vậy, MV “Famous” của Kanye West, ca khúc tạo nên cuộc tranh cãi gay gắt giữa Taylor và Kanye West, được đề cử cho giải lớn nhất: Video của năm.

Sự vắng mặt của Taylor Swift trong danh sách đề cử một giải thưởng lớn như VMAs tạo nên dư luận trái chiều. Điều gì đang xảy ra với Taylor Swift, liệu cô có bị tẩy chay hay bị chơi khăm như đồn thổi của cư dân mạng?

Nhiều người trong giới nhận định rằng kết quả này cũng dễ hiểu khi Taylor Swift không có sản phẩm nào mới trong năm qua. Dù “Out of the woods” phát hành vào tháng 12-2015 nhưng đó cũng là ca khúc được trích từ album “1989” đã ra mắt vào năm 2014. Những sản phẩm từng được vinh danh tại nhiều giải thưởng trước đó không nhất thiết phải được VMAs xem xét tôn vinh.

Tuy nhiên, lý giải trên không làm thỏa mãn nhiều người, đặc biệt là giới antifan (hội những người không thích Taylor Swift). Theo họ, việc Taylor trắng tay ở VMAs diễn ra ngay trong thời điểm cô đang dính đến hàng loạt xì-căng-đan không hay ho gì. Nhiều người đúc kết: “2016 là năm đen đủi của công chúa nhạc đồng quê”.

Thụy Vũ