Đề cử Mai Vàng 2012: Đàm Vĩnh Hưng - Lựa chọn đầu tiên

Tin mới

04/11/2012 22:37

Bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Noo Phước Thịnh, Tùng Dương, Khắc Việt, Hà Anh Tuấn, Lê Hiếu, Tuấn Hưng… là những ca sĩ được giới chuyên môn kể đến

Không khó để nhận ra những tên tuổi sẽ có mặt trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng năm nay bởi những hoạt động nổi trội của họ thời gian qua, dù chỉ nhất thời. Dự đoán của giới chuyên môn về danh sách đề cử Giải Mai Vàng năm nay ở hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ vẫn dựa trên những hoạt động bề nổi này.

Sức hút đặc biệt

Dù là gương mặt cũ nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn là cái tên được hầu hết người trong giới lựa chọn đầu tiên khi dự đoán danh sách đề cử Giải Mai Vàng năm nay. “Đàm Vĩnh Hưng luôn tỏ ra năng động so với nhiều giọng ca trẻ hiện nay qua tần suất ra album, thực hiện các đêm nhạc riêng gần như định kỳ. Đó là chưa kể những live show hoành tráng với mức kinh phí đầu tư lớn. Không khó để nhận ra hành trình xây dựng và giữ vững thương hiệu của Đàm Vĩnh Hưng trên thị trường âm nhạc” - Thảo Đặng (biên tập âm nhạc phòng trà Da Vàng) nhận định.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đây cũng là ý kiến chung của nhiều người trong giới vì sự năng nổ của Đàm Vĩnh Hưng trên thị trường âm nhạc. Nhạc sĩ Minh Vy nhận xét: “Năng lực của Hưng đang rất tràn trề. Để có thể vượt qua anh, nhiều ca sĩ trẻ cần có năng lượng dồi dào, tài lực, ê kíp hỗ trợ vững mạnh và cuối cùng mới tính đến giọng ca. Thực ra, chuyện này nghe có vẻ đơn giản nhưng rất khó làm được cùng lúc”. Ca sĩ Thiên Vương (thành viên nhóm MTV) lý giải: “Đàm Vĩnh Hưng vẫn sẽ là ngôi sao hàng đầu trong sự lựa chọn, đề cử của khán giả tại Giải Mai Vàng lần này. Sức hút của anh vẫn nổi bật trong năm qua với hàng loạt dự án âm nhạc được công chúng yêu thích”.

Đồng thuận với những nhận định trên, ca sĩ Hồng Ngọc (thành viên nhóm 5 Dòng Kẻ) cho biết: “Đi diễn chung mới thấy sức hút đặc biệt của Đàm Vĩnh Hưng đối với công chúng yêu nhạc. Hình ảnh khán giả hát theo những ca khúc nổi tiếng của anh đủ để chứng minh sự yêu mến của họ dành cho ca sĩ này vẫn nguyên vẹn”.

Những giọng ca có lực

Trong khi đó, Noo Phước Thịnh cũng là một gương mặt được nhiều người dự đoán. Ca sĩ Thiên Vương nhìn nhận: “Với lượng người hâm mộ khá đông đảo, Noo Phước Thịnh chắc chắn sẽ có mặt trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng 2012. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi Noo Phước Thịnh là một giọng ca trẻ chinh phục được cả khán giả lẫn giới chuyên môn bằng năng lực của mình”. “Noo Phước Thịnh chinh phục người làm nghề lẫn khán giả chính vì dám chọn cách hát sống (live) trong những chương trình truyền hình trực tiếp. Làm được điều này, ca sĩ không chỉ tự tin về khả năng của mình mà còn thể hiện lòng tự trọng của người làm nghề” - ca sĩ Cẩm Ly nhận xét.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh. Ảnh: INTERNET

Nhà báo Phan Cao Tùng (Báo Thanh Niên) cho rằng bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng, Tùng Dương cũng sẽ được công chúng đề cử bởi năm nay, anh rất thành công và gây nhiều tiếng vang từ live show Tùng Dương hát tình ca. “Thành công này bắt nguồn từ giọng hát của Tùng Dương cũng như nỗ lực hoàn thiện bản thân của anh. Ngoài ra, 2 gương mặt khác cũng sẽ được công chúng đề cử là Khắc Việt và Noo Phước Thịnh. Nếu Khắc Việt tạo dấu ấn bởi những ca khúc có sức hút đặc biệt đối với khán giả thì Noo Phước Thịnh lại có ưu thế ở cả giọng hát trẻ trung lẫn sắc vóc” - nhà báo này phân tích. 

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XVIII - 2012 tiến hành đến hết ngày 30-11-2012, được tổ chức trên: Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử và trang web Mai Vàng ( maivang.nld.com.vn ).
Mời bạn đọc đề cử tại đây.

Đủ sức thu hút

Hai tên tuổi cũ nhưng được giới chuyên môn gợi ý cho danh sách đề cử lần này là Quang Dũng và Đan Trường. Anh Tuấn (biên tập viên phòng trà M&Tôi Sài Gòn) đánh giá: “Quang Dũng vẫn là ngôi sao đủ sức thu hút khán giả bằng những chương trình ca nhạc đậm chất tình ca lãng mạn. Anh vẫn là một thương hiệu lấp kín phòng trà mỗi đêm”. Trong khi đó, “Đan Trường vẫn là ngôi sao được chào đón ở khắp các tỉnh, thành dù năm qua, lịch diễn dành cho thị phần ở TPHCM của anh không nhiều” - bầu Quang Chí (thường tổ chức các chương trình ca nhạc) cho biết. Bên cạnh đó, những ca sĩ Hà Anh Tuấn, Lê Hiếu, Tuấn Hưng…, mỗi giọng ca đại diện cho một dòng nhạc, cũng được người trong giới lưu ý.

 
Tài trợ Giải Mai Vàng 2012
THÙY TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI