Kiểm phiếu sơ bộ cho thấy kết quả ban đầu phản ánh sát thực tế hoạt động của các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật diễn ra trong năm. Hầu hết nghệ sĩ được bạn đọc đề cử đều có cống hiến ít nhiều cho nghệ thuật trong năm. Nhiều tên tuổi, tác phẩm được đề cử có thành tích tốt, chất lượng, được đánh giá cao về chuyên môn và được số đông công chúng yêu thích.

Trường Giang, Việt Hương, Hoài Linh, Trấn Thành có tên trong nhiều hạng mục đề cử cho đến lúc này. (Ảnh do chương trình “Bí mật đêm chủ nhật” cung cấp)
Trường Giang, Việt Hương, Hoài Linh, Trấn Thành có tên trong nhiều hạng mục đề cử cho đến lúc này. (Ảnh do chương trình “Bí mật đêm chủ nhật” cung cấp)

Một số gương mặt xuất hiện dày đặc trên truyền hình, sân khấu, điện ảnh trong năm qua đã áp đảo ở các bảng đề cử Mai Vàng lần này, như:  Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang. Ngoài lĩnh vực ca nhạc, những bảng đề cử còn lại đều có tên 4 nghệ sĩ này. Nếu kết quả cuối cùng của vòng đề cử mà cả 4 nghệ sĩ này có lượng phiếu cao nhất, có thể cuộc đua tốp 5 vòng bầu chọn giành tượng Mai Vàng lần thứ 21 trong nhiều hạng mục sẽ là cuộc cạnh tranh của họ.

Kết quả sơ kiểm lần này cũng cho thấy nhiều bạn đọc chưa nắm kỹ thể lệ đề cử. Vì thế, có những tác phẩm (ca khúc, bộ phim, vở diễn sân khấu) không phải mới nhưng vẫn được đề cử; nhiều nghệ sĩ vắng bóng trong năm qua vẫn có tên trong danh sách đề cử. Nhiều nghệ sĩ được đề cử với số phiếu khá cao nhưng tỉ lệ phiếu không hợp lệ cũng không ít.

Giải Mai Vàng lần thứ 21-2015 có 14 hạng mục đề cử , gồm: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc mới (phổ biến trong năm) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu (trong năm) được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình (trong năm) được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình (trong năm) được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Ban tổ chức căn cứ vào thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không; số nghệ sĩ, tác phẩm được chọn vào vòng bầu chọn ở mỗi hạng mục có đạt đến 5 ứng viên hay không.

Khi tham gia, bạn đọc truy cập Báo Người Lao Động điện tử, trang web Mai Vàng để nhận phiếu đề cử và được hướng dẫn cụ thể.

Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 21 rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của bạn đọc từ nay đến hết ngày 30-11.

Trân trọng kính mời!

Tổng giải thưởng 40 triệu đồng dành cho bạn đọc đề cử

- Giải nhất: 10 triệu đồng.

- Giải nhì: 6 triệu đồng.

- Giải ba: 4 triệu đồng.

- 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Tài trợ vàng 

Tài trợ bạc

Tài trợ đồng

Ban Tổ chức