Đề cử nhóm hát Giải Mai vàng: Bất ngờ nhiều ứng viên mới

Tin mới

15/11/2012 21:27

Ngoài V.Music, 365, những nhóm hát: Lửa Việt, 4 Tenor, FM, ThreeB cũng được dự đoán sẽ có tên trong danh sách đề cử Mai Vàng năm nay

Một trong những điều thú vị là khi có khá nhiều nhóm hát, dù chưa thật sự nổi bật nhưng vẫn được nhiều người trong giới dự đoán sẽ có mặt trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng 2012 ở hạng mục Nhóm hát.

Nhóm hát nổi bật

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nhận định: “Thật sự trong vài năm gần đây, hoạt động của các nhóm hát không mấy sôi nổi. Chính vì điều này đã làm cho những nhóm hát năng nổ hoạt động trở nên nổi bật. Trong đó, đáng chú ý là 2 nhóm hát V.Music và 365, thực tế cả 2 nhóm hát này gần như là đối thủ của nhau. Sự so kè của họ không chỉ về lượng người hâm mộ lớn mà còn là sự đầu tư về mặt hình ảnh và chuyên môn.
 
Tôi tin công chúng sẽ đề cử cho cả 2 nhóm hát này tại Giải Mai Vàng năm nay. Nếu V.Music chủ động cập nhật hình ảnh của mình đến với công chúng bằng nhiều phương thức: âm nhạc, đóng phim, MC và các hoạt động xã hội thì 365 lại tạo nên  phong thái hoạt động chuyên nghiệp của các nhóm hát ở những nước có nền công nghiệp âm nhạc phát triển”.
Nhóm hát 365 (Ảnh do nhóm hát cung cấp)
 
Ca sĩ Đông Nhi cũng đồng thuận với nhận định này: “Nhóm 365 có lượng lớn người hâm mộ. Trong khi đó, nhóm V.Music nhận được sự hỗ trợ mạnh từ giới truyền thông bởi công thức lăng xê rất bài bản của ê kíp hỗ trợ. Nếu V.Music và 365 có mặt trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng năm nay, cũng là xác đáng”. Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: “So với nhiều nhóm hát thời gian gần đây, V.Music là nhóm hát có phong cách hay nhất.
 
Điều đó được thể hiện qua việc dàn dựng các tiết mục biểu diễn, vũ đạo được cập nhật mới mẻ và luôn chọn những ca khúc có giai điệu hợp thời của các tác giả trẻ, những người chịu khó cập nhật xu hướng âm nhạc thịnh hành của thế giới ở từng thời điểm. Điều này lý giải vì sao nhóm hát này xuất hiện trên truyền hình khá nhiều và chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ giúp họ có ưu thế trong việc được công chúng để mắt và đề cử ở nhiều giải thưởng âm nhạc, trong đó có Mai Vàng”.

Sẽ có thêm những cái tên mới

Bên cạnh 2 ứng viên có nhiều cơ hội ghi tên trong danh sách đề cử ở hạng mục Nhóm hát Giải Mai Vàng năm nay, giới chuyên môn cũng nhận định sẽ có nhiều nhóm hát khác có cơ hội chen chân. Ca sĩ Noo Phước Thịnh cho rằng nhóm The Men có một thị phần âm nhạc khá rộng trên thị trường âm nhạc hiện nay sẽ là nhóm hát được công chúng quan tâm đề cử tại Giải Mai Vàng năm nay.
 
Tất nhiên, The Men vẫn chưa phải là nhóm hát đủ sức cạnh tranh với V.Music và 365 về lượng khán giả nhưng nỗ lực của họ trong năm qua về mặt âm nhạc là không thể phủ nhận. Họ có lượng ca khúc ăn khách khá nhiều cùng với những sô diễn dày đặc ở các tỉnh và TP lớn”.
 
Trong khi đó, với nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện: “Ngoài V.Music, 3 nhóm hát:  Lửa Việt, 4 Tenor và FM cũng sẽ tạo nên những bất ngờ thú vị cho danh sách đề cử Mai Vàng năm nay bởi những gì mà họ đã làm được trong năm qua. Cả 3 nhóm hát này đều đủ sức chinh phục giới chuyên môn và khán giả bởi được đào tạo bài bản về thanh nhạc (cả 3 nhóm đều là học viên Nhạc viện TPHCM).
V. Music (Ảnh do nhóm hát cung cấp)
 
Trong đó, nhóm Lửa Việt chinh phục khán giả bởi chất giọng xuất sắc và phong cách trình diễn đậm chất học thuật. Nhưng nổi bật nhất trong cả 3 là nhóm FM với phong cách trình diễn gần gũi với công chúng, đặc biệt khán giả sinh viên. Tôi nghĩ 3 nhóm hát này sẽ được khán giả yêu nhạc đề cử bởi đơn giản, công chúng yêu nhạc ngày nay rất tinh tế trong thưởng thức. Họ cần những nhóm hát không chỉ có phong cách, chất giọng mà còn cả năng lực dựng bè hay chia câu. Kiểu nhóm hát gom các thành viên lại theo công thức cũ đã bị đào thải từ rất lâu và đây chính là ưu thế của 4 Tenor, FM hay Lửa Việt”.

Nhà báo Lương Trọng Nghĩa (Báo Tiền Phong) lại cho rằng: “Bên cạnh nhóm hát 365, nhóm hát ThreeB chắc chắn sẽ được đề cử vì những ấn tượng nổi bật của họ khi tham gia tranh tài tại chương trình Bài hát Việt trong năm qua. Một nhóm hát có “chất” lại ưa nhìn sẽ dễ dàng chinh phục khán giả yêu nhạc trong điều kiện phát triển của thị trường âm nhạc hiện tại: đòi hỏi cả hai yếu tố nghe và nhìn. Sự sáng tạo trong cách hát cùng với khả năng sáng tác chính là điều giúp cho ThreeB ghi điểm với công chúng khó tính hiện nay”.

Tài trợ Giải Mai Vàng 2012
 
THÙY TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI