Đêm diễn tháng thứ 2 Mai Vàng kết nối: Nâng chất nghệ thuật

Tin mới

28/07/2013 22:49

Mai Vàng kết nối đêm diễn thứ 2 sẽ để lại những dấu ấn về chất lượng nghệ thuật mà tất cả nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ làm nên

Chương trình Mai Vàng kết nối, đêm diễn tháng thứ 2, do Báo Người Lao Động phối hợp với kênh truyền hình Let’s Viet, Công ty Nhạc Xanh tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang và Phim Việt trên Let's Viet diễn ra lúc 20 giờ 30 phút ngày 2-8 tại Sân khấu Hoàn Vũ - Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10, TP HCM), được truyền hình trực tiếp trên kênh Let's Viet - VTC9. Đúng như những gì ê-kíp thực hiện cam kết “nâng chất qua mỗi đêm diễn”, Mai Vàng kết nối đêm diễn tháng thứ 2 sẽ để lại những dấu ấn về chất lượng nghệ thuật mà tất cả nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ thực hiện.

Những điểm nhấn tạo nét riêng

Hầu hết các chương trình ca nhạc nhắm đến số đông khán giả hiện nay đều có tiêu chí chung khi xây dựng chương trình biểu diễn là mang đến khán giả những gì họ yêu cầu. Vì vậy, thể loại trường ca, truyện ca luôn kén khán giả bình dân thường rất hạn chế xuất hiện. Tuy nhiên, Mai Vàng kết nối lại chọn thể loại này để tạo điểm nhấn, mang đến màu sắc khác lạ cho chương trình khi dựng trường ca Hội trùng dương cho đêm diễn tháng thứ 2.
 
Đạo diễn Hải Ninh chia sẻ: “Mở màn cho đêm diễn Mai Vàng kết nối tháng thứ 2 bằng trường ca Hội trùng dương, chúng tôi có tham vọng mang đến cho công chúng một món ăn sang, ngon, lạ. Tất nhiên, nó không quá khác biệt với gu thưởng thức của đại đa số khán giả yêu nhạc. Chúng tôi quyết định chọn trường ca hay truyện ca để làm điểm nhấn không chỉ tạo nên sự khác biệt cho chương trình mà còn tham vọng tạo dấu ấn cho Mai Vàng kết nối trong đời sống ca nhạc hiện nay”. Hội trùng dương của nhạc sĩ Phạm Đình Chương được tái dựng qua tiếng hát ca sĩ Ánh Tuyết cùng nhóm hát ATB.
Áp phích chương trình Mai Vàng kết nối đêm diễn tháng thứ 2

Một trong những điểm nhấn đầy khác biệt của Mai Vàng kết nối lần này là chương trình còn được chia theo từng mảng màu sắc âm nhạc để khán thính giả dễ dàng cảm nhận những hương vị khác biệt. Đó là một Quang Dũng với chất giọng êm ái, ngọt ngào, trữ tình hay một Phương Thanh đầy tương phản. Đó là một Lệ Quyên với những khắc khoải trong giọng hát hay một Hồ Ngọc Hà đầy sức sống tươi trẻ, ngập tràn năng lượng. Một Phạm Anh Khoa chỉ biết say mê âm nhạc hay một giọng ca già dặn ngược với gương mặt non tơ của Lê Hiếu.
Tất nhiên, chương trình vẫn không thiếu một đội ngũ những giọng ca trẻ đầy tiềm năng đang được khán thính giả trẻ yêu mến. Nếu Đông Nhi, Minh Thư chinh phục khán giả bằng giọng hát trẻ trung, phong cách diễn đa năng cùng với khả năng sáng tác của họ thì Ngô Kiến Huy hay Vy Oanh chứng minh niềm đam mê cũng như sự nỗ lực cho âm nhạc là vô tận. Trong đó, Văn Mai Hương thực sự là một kỳ vọng lớn khi giọng hát vừa tròn 18 tuổi này trưởng thành hơn.

Đêm diễn cũng mang đến cho khán giả trích đoạn cải lương hài rất được công chúng yêu thích: Ngao, Sò, Ốc, Hến do nhóm nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ trình diễn. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng tiếp tục tham gia chương trình với vai trò người dẫn chương trình. Khán giả sẽ có dịp nghe những câu chuyện hài hước, thú vị của anh giữa các tiết mục trình diễn như một chất keo kết nối đường dây của chương trình.

Tất cả những điều đó không chỉ mang đến cho khán thính giả tại sân khấu và khán thính giả theo dõi chương trình qua màn ảnh nhỏ một đêm diễn đậm chất nghệ thuật, hấp dẫn, thú vị mà còn giúp công chúng có điều kiện nhìn nhận đúng hơn về những tài năng thuộc các lĩnh vực giúp cho việc đề cử, bình chọn của họ dành cho nghệ sĩ tại Giải Mai Vàng năm nay được công tâm và chuẩn xác.

Sứ mạng riêng

Như đã nói, Mai Vàng kết nối không phải là chương trình ca múa nhạc được tổ chức nhằm mục đích kinh doanh như nhiều chương trình khác. Mai Vàng kết nối có sứ mạng riêng của mình, không chỉ kết nối nghệ sĩ với công chúng trong một chương trình nghệ thuật để biểu diễn, giao lưu, đề cử, bầu chọn cho mùa Giải Mai Vàng mới mà còn thực hiện những việc mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao đẹp: Tiếp sức, giúp đỡ những nghệ sĩ bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn. Hẳn nhiên, số tiền giúp cho nghệ sĩ chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng của không chỉ ban tổ chức mà là của tất cả nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình.
 
Khán giả, đặc biệt cộng đồng yêu thích nhảy múa, hẳn vẫn chưa quên vũ công Hoa Đức Công (thành viên vũ đoàn Big Toe). Công phải dang dở giấc mơ nghệ thuật của mình chỉ vì căn bệnh suy thận quái ác. Mới 22 tuổi nhưng Công đã phải chạy thận nhân tạo để lọc máu được 7 năm. Hiện nay, mỗi tuần 3 lần, Công phải tiến hành chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương để duy trì sự sống. Tài sản trong nhà lần lượt ra đi để có tiền chữa bệnh cho Công nhưng không có gì bảo đảm rằng cuộc sống của Công được duy trì. Điều khiến chàng trai trẻ 22 tuổi này lo sợ nhất vẫn là “ngày nào đó sẽ đột ngột rời xa hip hop, không còn được nhìn thấy bạn bè và người thân”.

Bạn bè, đồng nghiệp, người yêu mến Công đã đóng góp tiền để giúp Công giành sự sống nhưng vẫn chưa đủ. Và số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Mai Vàng kết nối đã làm tròn số tiền 800 triệu đồng, tổng chi phí cho một ca ghép thận mà Công chuẩn bị trải qua. Ngoài vũ công Hoa Đức Công, Mai Vàng kết nối đã đến thăm và tặng NSƯT Ngọc Hương, vợ của cố soạn giả Thu An, số tiền 10 triệu đồng để chữa bệnh.

Ca sĩ Phương Thanh nói: “Với Mai Vàng, tôi như người nhà nên luôn tham gia chương trình, hát bằng tất cả sự chân thành mà chẳng màng đến thù lao hay giải thưởng. Với ý nghĩa của Mai Vàng kết nối, tôi càng phải rút ruột, rút gan để hát nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ các đồng nghiệp gặp khó khăn”. Đây cũng là ý kiến chung của hầu hết nghệ sĩ khi nhận lời tham gia biểu diễn trong chương trình.

Đóng góp cho nghệ sĩ khó khăn

Của ít lòng nhiều, mục tiêu của Mai Vàng kết nối là làm sao tạo được nguồn quỹ lớn hơn để giúp đỡ được nhiều nghệ sĩ hơn. Ngoài khoản trích từ tiền bán vé 50 triệu đồng mỗi đêm diễn, nhãn hàng tài trợ Giải Mai Vàng 2013 Sắc Ngọc Khang của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Thiên Phú cũng đã đóng góp 50 triệu đồng. Ban tổ chức chương trình rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ bạn đọc, các mạnh thường quân để nhiều nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức, giúp đỡ. Mọi đóng góp của bạn đọc xin vui lòng gửi về Ban Bạn đọc Báo Người Lao Động, số 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. Điện thoại: (08) 39305376 hoặc 0903343439. Bạn đọc có thể đóng góp qua tài khoản Báo Người Lao Động: 102010000094045 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM.

 
 
TÀI TRỢ GIẢI MAI VÀNG 2013 
 
ĐỒNG TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH MAI VÀNG KẾT NỐI
THÙY TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI