Gala Mai Vàng chào Xuân 2014 là một buổi tiệc âm nhạc hậu lễ trao Giải Mai Vàng nhằm phục vụ công nhân mỗi độ Xuân về. Chương trình còn mong muốn mang lời chúc đoàn viên của giới văn nghệ sĩ gửi đến công chúng trong những ngày giáp Tết.

Rộn ràng Xuân vui

Những gương mặt vừa được vinh danh trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng 2013, diễn ra vào tối 18-1, sẽ có mặt tại Gala Mai Vàng chào Xuân 2014 như một cách tri ân tình cảm công chúng dành cho họ. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của những nghệ sĩ khách mời, được khán giả yêu thích hứa hẹn tạo nên một đêm nhạc phong phú.

Tất cả các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình đều “thủ sẵn” một ca khúc Xuân rộn ràng. Nếu ca sĩ Noo Phước Thịnh - người vừa chiến thắng ở hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất - trình diễn ca khúc Hạnh phúc Xuân ngời thật tươi trẻ thì nhóm Bee T (Nhóm hát được yêu thích nhất Giải Mai Vàng 2013) mang đến ca khúc Xuân rạng ngời do chính thành viên của nhóm sáng tác. Thanh Thảo mang đến một ca khúc quen thuộc Bướm Xuân, nhóm 365 giới thiệu liên khúc Xuân đầy náo nhiệt. Không chỉ có sự sôi động, Gala Mai Vàng chào Xuân 2014 còn có những khoảnh khắc lắng đọng ấm áp với Khúc nhạc mừng Xuân qua tiếng hát của Phương Vy hay Xuân yêu thương với giọng hát Hạ Trâm.

Một số nghệ sĩ tham gia chương trình Gala Mai Vàng chào Xuân 2014
Một số nghệ sĩ tham gia chương trình Gala Mai Vàng chào Xuân 2014

Sự đa sắc ở mảng ca khúc Xuân phần nào khẳng định một thông điệp đầy yêu thương mà chương trình muốn gửi đến công chúng, đặc biệt hơn 30.000 công nhân theo dõi trực tiếp chương trình từ sân khấu Công ty Pou Yuen. Ngày Tết là ngày sum vầy nhưng không phải ai cũng có thể đoàn tụ gia đình khi công việc bộn bề, những lo toan vật chất đôi khi là một rào cản quá lớn cho ước nguyện trở về căn nhà quen thuộc với người thân. Thế nên, Gala Mai Vàng mừng Xuân còn mong khỏa lấp phần nào cảm giác trống trải trong lòng những người xa quê. Tạo nên không khí vui tươi đôi phần với những khoảnh khắc thú vị nhằm làm giảm đi mệt mỏi cho những người tất bật cuối năm bằng bữa tiệc tinh thần thịnh soạn, đa sắc, đa hương.

Tham gia đêm gala còn có nữ ca sĩ Hạ Trâm

Tham gia đêm gala còn có nữ ca sĩ Hạ Trâm

Ca sĩ Thanh Thảo

Ca sĩ Thanh Thảo

Bình Minh dẫn chương trình cùng Hoài Linh

Bình Minh dẫn chương trình cùng Hoài Linh

Thể hiện bản lĩnh

Dù chương trình chưa diễn ra nhưng hầu hết nghệ sĩ khi tham gia biểu diễn đều có chung cảm giác “tiếc”. Tiếc vì những hạn chế về mặt thời gian khiến các nghệ sĩ không đủ giờ để phô diễn hết những gì họ chuẩn bị. Bởi lẽ, Gala Mai Vàng mừng Xuân còn là khoảnh khắc để những gương mặt vừa chiến thắng Giải Mai Vàng chứng minh sự lựa chọn của công chúng dành cho họ là hoàn toàn xứng đáng. Nỗ lực làm mới và sáng tạo của những người thực hiện khiến mùa vinh danh lần thứ XIX của Giải Mai Vàng để lại ấn tượng đẹp trong lòng công chúng ngay từ đêm trao giải.

Nhóm V.Music

Nhóm V.Music

Nhóm Bee.T

Nhóm Bee.T

Không ít người đều có chung nhận định “Mai Vàng 2013 là một sự chuyển giao thế hệ đầy thú vị và nhân văn”. Thú vị ở chỗ công chúng chứng kiến sự bứt phá của nhân tố trẻ, những người chưa hẳn đủ sức để thay thế thế hệ trước nhưng đủ lực để tiếp nối những thành tựu mà đàn anh, đàn chị đã cất công tạo nên showbiz Việt. Hẳn nhiên, những người trẻ còn cần một khoảng thời gian dài để hoàn thiện bản thân với ý chí cầu tiến từ kinh nghiệm của thế hệ trước nhưng tạo cơ hội cho người trẻ đó là một điều cần thiết. Và đó chính là yếu tố nhân văn mà Giải Mai Vàng lần thứ XIX đã đạt được. 

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet- VTC9 lúc 19 giờ 30 phút

Đêm đa sắc

Ca sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình Gala Mai Vàng chào Xuân 2014 gồm: Thanh Thảo,  Phi Nhung, Noo Phước Thịnh, Phương Vy,  Hạ Trâm, Đông Nhi, Phương Mỹ Chi, Nhóm Bee.T, nhóm V. Music, nhóm 365... Điểm nhấn đặc biệt lần này là ngoài các nghệ sĩ trẻ còn có sự góp mặt của hai MC Bình Minh - Hoài Linh, hứa hẹn góp phần tạo nên những khoảnh khắc  dí dỏm kéo dài suốt từ đầu đến cuối chương trình.

TÀI TRỢ CHÍNH

Đêm nay, gala Mai Vàng chào Xuân 2014: Tươi mới sức trẻ

TÀI TRỢ PHỤ

Đêm nay, gala Mai Vàng chào Xuân 2014: Tươi mới sức trẻ

HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

Đêm nay, gala Mai Vàng chào Xuân 2014: Tươi mới sức trẻ
THÙY TRANG