Đêm nay, Lễ trao giải Mai Vàng 2013 tại Nhà hát TP HCM: Sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị

Tin mới

18/01/2014 00:01

Bất ngờ từ kết quả và thú vị khi thưởng thức chương trình, đó sẽ là cảm giác của khán giả khi theo dõi chương trình

Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013, do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang (tài trợ chính) và Bia Sài Gòn (tài trợ phụ), sẽ diễn ra lễ trao giải vào tối nay, 18-1, tại Nhà hát Thành phố (TP HCM), được truyền hình trực tiếp trên HTV9 và trên Let’s Viet- VTC9. Lễ trao giải lần này được ban tổ chức và ê-kíp thực hiện chương trình cho biết là hấp dẫn, thú vị và gây nhiều bất ngờ nhất.

Nước mắt sẽ rơi

Khán giả thường xuyên theo dõi lễ trao Giải Mai Vàng các năm qua  đã nhiều lần chứng kiến nhiều giọt nước mắt của nghệ sĩ vì quá sung sướng khi tên mình được xướng lên. Hình ảnh này chắc chắn sẽ xảy ra không ít vào đêm nay khi kết quả công bố mang lại nhiều điều bất ngờ cho người nhận giải.

Các nghệ sĩ tập tiết mục trích đoạn vở nhạc kịch Chicago sẽ trình diễn trên sân khấu Lễ trao Giải Mai Vàng 2013 vào tối nay Ảnh: KIM KHÁNH

Các nghệ sĩ tập tiết mục trích đoạn vở nhạc kịch Chicago sẽ trình diễn trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng 2013 vào tối nay Ảnh: KIM KHÁNH

Có 4 hạng mục về lĩnh vực sáng tác và sản xuất: bộ phim được yêu thích nhất, ca khúc được yêu thích nhất, vở diễn sân khấu được yêu thích nhất, chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã được ban tổ chức  công bố vào chiều qua 17-1. Đây là những tác phẩm, chương trình truyền hình có số phiếu bầu chọn của bạn đọc vượt trội.

Sẽ có 11 cá nhân, nhóm nghệ sĩ được vinh danh tại lễ trao Giải Mai Vàng lần này. Trong đó có những gương mặt từng đoạt Giải Mai Vàng nhiều năm, có nghệ sĩ mới lần đầu ở những hạng mục mới nhưng cũng không ít nghệ sĩ lần đầu bước lên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng nhận giải.

Ngoài 10 giải thưởng chính thức, Ban Tổ chức sẽ trao tặng giải thưởng đặc biệt vì những gì mà gương mặt này làm được trong mùa Giải Mai Vàng lần này.

Sẽ có những bất ngờ, sẽ có một vài kết quả làm thỏa mãn người này nhưng không làm thỏa mãn người khác nhưng nhìn tổng thể, các gương mặt đoạt Giải Mai Vàng 2013 đều xứng đáng bởi không chỉ giành được cao nhất phiếu bầu chọn của công chúng mà còn có chất lượng về chuyên môn. Đây có lẽ là thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức ở mùa Giải Mai Vàng 2013.

Hấp dẫn và thú vị

Lễ trao Giải Mai Vàng từ nhiều năm nay luôn để lại dư âm đẹp về chất lượng nghệ thuật của chương trình, nhiều tiết mục trình diễn để lại ấn tượng trong lòng người xem. Chương trình lễ trao giải lần này cũng không ngoại lệ.

Những tiết mục “đinh” trình diễn mở đầu cho các phần trao giải của các lĩnh vực: sân khấu, điện ảnh- truyền hình, ca nhạc được ban tổ chức và ê- kíp thực hiện đầu tư dàn dựng có chất lượng nghệ thuật cao sẽ lần lượt ghi dấu ấn trong lòng công chúng. Trích đoạn vở nhạc kịch Chicago phiên bản Mai Vàng phản ánh mặt trái đời sống showbiz Việt; trích đoạn vở kịch nói kinh điển Bông hồng cài áo hay tiết mục tái hiện những hình ảnh xúc động nhất trong phim về đề tài chiến tranh cách mạng Những người viết huyền thoại sẽ đưa khán giả đi từ hấp dẫn này đến hấp dẫn khác.

Hai thế hệ hát nhạc âm hưởng dân ca: ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Thanh Thúy và giọng ca nhí Phương Mỹ Chi sẽ khiến khán giả bất ngờ và xúc động bằng tiết mục trình diễn chung của họ qua ca khúc Ngẫu hứng ru con của nhạc sĩ Bảo Phúc. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng “về nhà mình”, như thổ lộ của chị trên Báo Người Lao động, bằng một ca khúc đủ sức làm “sôi” khán phòng nhà hát. Nhưng có lẽ tiết mục ấn tượng nhất trong phần trao giải các hạng mục lĩnh vực ca nhạc- tiết mục kết chương trình lễ trao giải- chính là tiết mục biểu diễn của ca sĩ Thanh Bùi cùng 31 giọng hát nhí là học trò của anh. Đây cũng là tiết mục mang thông điệp của chương trình khát khao về một tương lai tươi sáng của âm nhạc nói riêng nghệ thuật của Việt Nam nói chung bay cao, bay xa chinh phục khán thính giả trong và ngoài nước.

Những ngày qua, ê- kíp thực hiện chương trình và các nghệ sĩ tham gia biểu diễn, các nghệ sĩ khách mời và 4 người dẫn chương trình đã hăng say tập luyện để mong mang lại cho khán giả những tiết mục trình diễn tốt nhất.

Chương trình thảm đỏ lễ trao Giải Mai Vàng 2013 diễn ra từ 19 giờ đến 20 giờ 30 phút tại sân Nhà hát Thành phố và được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet. Lễ trao giải chính thức diễn ra lúc 20 giờ 30 phút được truyền hình trên HTV9 và trên Let’s Viet. Ban tổ chức đặt hai màn hình lớn trước Nhà hát Thành phố để phục vụ khán giả.

 

3 tác phẩm và chương trình truyền hình đoạt Giải Mai Vàng 2013

Chiều 17-1, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 19 - 2013 đã tiến hành tổng hợp kết quả phiếu bầu chọn của bạn đọc qua phương tiện báo in Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử và trên  Người Lao Động mobile.

3 tác phẩm và chương trình truyền hình có số phiếu bầu chọn cao nhất của bạn đọc, gồm: Ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi, vở diễn sân khấu Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm - Kim Cương; đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF), bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng), chương trình truyền hình Giọng hát Việt nhí của VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Các đề cử này đã nhận được số phiếu khá cao so với những đề cử còn lại hàng chục ngàn phiếu (ngoại trừ vở diễn sân khấu).

Theo ban kiểm phiếu Giải Mai Vàng 2013, số lượng phiếu bầu chọn của mùa giải này tăng đột biến so với các mùa giải trước. Hơn 100.000 phiếu bầu chọn của bạn đọc khắp nơi tham gia, trong đó có hơn 700.000 lượt bầu chọn cho các cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật và chương trình truyền hình được đề cử tốp 5.

Các tác phẩm và chương trình đoạt giải sẽ được vinh danh trong lễ trao giải diễn ra vào tối 18-1, tại Nhà hát Thành phố.

TÀI TRỢ CHÍNH

Đêm nay, Lễ trao giải Mai Vàng 2013 tại Nhà hát TP HCM: Sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị

TÀI TRỢ PHỤ

Đêm nay, Lễ trao giải Mai Vàng 2013 tại Nhà hát TP HCM: Sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị

HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

Đêm nay, Lễ trao giải Mai Vàng 2013 tại Nhà hát TP HCM: Sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị
Đêm nay, Lễ trao giải Mai Vàng 2013 tại Nhà hát TP HCM: Sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị

 

Huy Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI