Lễ trao giải Mai Vàng 2013 diễn ra vào ngày 18-1, tại Nhà hát Thành Phố

Đêm nay, tưng bừng Dạ tiệc Mai Vàng

Tin mới

14/01/2014 23:08

Dạ tiệc Mai Vàng lần này hứa hẹn sẽ tạo nên ấn tượng đẹp cho nghệ sĩ và công chúng trước khi đến với lễ trao Giải Mai Vàng 2013

Chương trình Dạ tiệc Mai Vàng, do Báo Người Lao Động tổ chức với sự phối hợp thực hiện của kênh truyền hình Let’s Viet, sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 15-1 tại Trung tâm Tiệc cưới Grand Palace (142/18 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM), được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet - VTC9. Đây là chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh các nghệ sĩ được bạn đọc yêu mến đề cử vào tốp 5 vòng bầu chọn tranh Giải Mai Vàng 2013 trong 10 hạng mục thuộc các lĩnh vực: Ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình, trước khi lễ trao Giải Mai Vàng 2013 chính thức diễn ra vào tối 18-1.

Ý nghĩa tôn vinh từ giá trị nghệ thuật

Dạ tiệc Mai Vàng lần này được đầu tư dàn dựng bằng những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn, đúng ý nghĩa tôn vinh của một chương trình trước thềm lễ trao giải.

Các ca sĩ: Hạ Trâm, Phi Nhung, Phương Vy, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thúy và MC Trấn Thành sẽ trình diễn trong chương trình Dạ tiệc Mai Vàng
Các ca sĩ: Hạ Trâm, Phi Nhung, Phương Vy, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thúy và MC Trấn Thành sẽ trình diễn trong chương trình Dạ tiệc Mai Vàng

Một sân khấu ngập tràn không khí dạ hội khi những đôi nam thanh, nữ tú dìu nhau trong điệu valse cổ điển trên nền ca khúc Xuân và tuổi trẻ (sáng tác: La Hối) do ca sĩ Hạ Trâm cùng nhóm hợp xướng của Nhạc viện TP HCM trình bày. Sân khấu Dạ tiệc Mai Vàng cũng sẽ mang đến khán giả tiết mục mở đầu cho phần tôn vinh các nghệ sĩ ở lĩnh vực sân khấu khá đặc sắc và ý nghĩa: Liên khúc Lý ngựa ô được hòa âm bằng phong cách hiện đại trên nền nhạc tài tử Nam Bộ, một loại hình nghệ thuật dân gian khởi nguồn cho nghệ thuật sân khấu cải lương hình thành và phát triển, vừa được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, do các nghệ sĩ sân khấu cải lương được đề cử Giải Mai Vàng 2013: Tú Sương và Võ Minh Lâm cùng nhóm múa Phương Việt trình diễn.

Sân khấu Dạ tiệc Mai Vàng cũng sẽ mang đến khán giả tiết mục mang đậm không khí điện ảnh khi tái hiện không gian phim trường và những ca khúc nhạc phim trong Thần tượng - phim được giới chuyên môn đánh giá cao - trước khi bước vào tôn vinh các nghệ sĩ được đề cử ở lĩnh vực điện ảnh - truyền hình. Hai ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Hoàng Thùy Linh và nhóm múa Phương Việt sẽ trình diễn 2 ca khúc Buổi chiều hôm ấy và Đi rồi sẽ đến của Nguyễn Hà mà họ đã thể hiện thành công trong bộ phim này.

Ca sĩ Phương Vy và nhóm múa Bước Nhảy cũng sẽ trình diễn ấn tượng tiết mục mang phong cách jazz của những năm 1960 qua ca khúc mang tên: Music Music Music của Teresa Brewer. Đàm Vĩnh Hưng và nhóm múa sẽ có tiết mục trình diễn chào Xuân: Tình yêu mùa Xuân (sáng tác: Nguyễn Hà). Tiết mục Ngựa phi đường xa (sáng tác: Lê Yên) kết thúc phần tôn vinh các nghệ sĩ của lĩnh vực ca nhạc, mở đầu cho phần Hội Xuân văn nghệ sĩ Giáp Ngọ đến 21 giờ 30 phút. MC Trấn Thành sẽ đảm trách vai trò dẫn chương trình.

Tôn vinh tốp 5 đề cử

Giải Mai Vàng hằng năm luôn được giới nghệ sĩ mong đợi, nhất là những nghệ sĩ được đề cử tốp 5. Tuy nhiên, chỉ có một nghệ sĩ trong mỗi hạng mục đề cử may mắn nhận được Giải Mai Vàng dù tất cả họ đều xứng đáng được tôn vinh. Vì vậy, từ năm trước, Ban tổ chức đã có sáng kiến tổ chức chương trình Dạ tiệc Mai Vàng trước thềm lễ trao giải để tôn vinh các nghệ sĩ được bạn đọc Báo Người Lao Động yêu mến bỏ phiếu đề cử vào tốp 5 tranh Giải Mai Vàng trước khi kết quả được công bố trong đêm trao giải. Theo đó, có 40 nghệ sĩ và 5 nhóm hát vào vòng bầu chọn sẽ được vinh danh trong chương trình. Trong số họ sẽ có 9 nghệ sĩ và 1 nhóm hát được vinh dự nhận Giải Mai Vàng tại lễ trao giải vào đêm 18-1. Những vòng hoa, bằng chứng nhận, các nghệ sĩ tên tuổi, các nhà chuyên môn xuất hiện trên màn hình ghi nhận những thành tựu mà mỗi người đạt được trong năm qua là hình thức tôn vinh trang trọng.

Dạ tiệc Mai Vàng lần này hứa hẹn sẽ tạo ấn tượng đẹp cho nghệ sĩ và công chúng trước khi đến với lễ trao Giải Mai Vàng 2013.

Dạ tiệc Mai Vàng được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet - VTC9 từ 19 giờ 30 phút.

 

Let’s Viet phủ sóng rộng khắp

Trên truyền hình số VTC

Trên SCTV: Kênh số 33

Trên truyền hình cáp HTVC: Kênh số 29

Trên truyền hình AVG: Kênh số 23

Trên truyền hình cáp Hà Nội: Kênh số 15

Truyền hình cáp Sông Thu Đà Nẵng: Kênh số 23

Truyền hình cáp VCTV: Kênh số 22

Analog phát sóng toàn quốc

Vệ tinh K+:  Kênh số 56

Vệ tinh VTC, VTC-HD: Kênh số 21.

TÀI TRỢ CHÍNH

 

TÀI TRỢ PHỤ

 

HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

 
 

 

Huy Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI