Đêm nhạc nhân văn

Tin mới

27/04/2014 22:23

Tối 26-4, ca sĩ - nhạc sĩ Đức Huy đã có buổi biểu diễn giao lưu và hòa giọng hát thân mật cùng các ca sĩ khuyết tật tại Hội quán Người khuyết tật DRD trong đêm nhạc chủ đề Người tình trăm năm.

Nhạc sĩ Đức Huy trong vai trò ca sĩ khách mời đã đệm đàn hát tặng khán giả 2 trong số những ca khúc do ông sáng tác là Khóc một dòng sông và Tiếng đàn guitar.

Một số nghệ sĩ khác như ca sĩ - nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương, ca sĩ khuyết tật Phương Dung - người từng được khán giả biết đến với vai Hạnh trong phim Xe lăn (bộ phim đoạt Giải Mai Vàng năm 2002), nhóm hát DRD cùng các ca sĩ khách mời như Lê Anh (cháu ruột ca sĩ Giao Linh), Anh Luân... cũng thể hiện lại những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Đức Huy, như Đừng xa em đêm nay, Để quên con tim, Yêu em dài lâu, Cơn mưa phùn, Như đã dấu yêu, Bay đi cánh chim biển... Tất cả ca sĩ có mặt còn cùng hòa giọng với nhạc sĩ Đức Huy trong ca khúc Và tôi cũng yêu em, khép lại một đêm nhạc giàu tính nhân văn.

Đức Huy hòa giọng cùng tập thể ca sĩ khuyết tật và truyền đạt thông điệp về nghị lực sống
Đức Huy hòa giọng cùng tập thể ca sĩ khuyết tật và truyền đạt thông điệp về nghị lực sống

Ca sĩ - nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ: “Từ lâu, tôi đã bày tỏ ý nguyện đóng góp cho những chương trình văn nghệ tương trợ tinh thần lẫn nhau, giúp nhau có thêm niềm tin trong cuộc sống nên tôi rất hào hứng với chương trình này. Tôi tin rằng tất cả chúng ta ở đây đều là người thắng cuộc, hãy giữ vững niềm tin trong cuộc sống, nếu ta yêu cuộc sống thì cuộc sống cũng yêu lại chúng ta”.

Đêm nhạc nằm trong chương trình văn nghệ từ thiện hằng tháng của Hội quán DRD để gây quỹ hỗ trợ người khuyết tật và truyền tải những thông điệp về niềm tin cuộc sống với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khuyết tật và các ca sĩ khách mời.

Hằng đêm, tại TP HCM, có rất nhiều buổi diễn ca nhạc diễn ra ở các phòng trà, quán bar nhưng để có đêm diễn mang đậm tính nhân văn này chỉ diễn ra một nơi và chỉ một lần trong tháng thì cần có sự đồng cảm sẻ chia của khán giả và nghệ sĩ. Bài và ảnh: 

Kim Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI