Dị hợm đàn ông mặc váy

Tin mới

27/07/2013 21:10

Những chiếc váy được khoác lên thân hình cơ bắp của người mẫu nam, mà là váy hồng, trong chương trình Thời trang và Đam mê do Công ty Chu Thị tổ chức diễn ra vào ngày 25-7 tại TP HCM khiến người xem choáng váng.

Những chiếc váy dài có, ngắn có, mỏng có, điệu đà thướt tha có, tưởng chừng chỉ dành cho phái nữ lại được nhà thiết kế Hà Nhật Tiến làm ra dành cho nam giới.
 
Không hiểu từ đâu mà nhà thiết kế lại có ý tưởng quái lạ này nhất là khi bộ sưu tập được giới thiệu trong một chương trình thời trang định kỳ với mục đích giới thiệu đến công chúng những mẫu thiết kế mang tính ứng dụng cao, không chỉ tại sàn diễn chương trình mà còn qua kênh VTV9- Đài Truyền hình Việt Nam. Những người mẫu nam ẻo lả tỏ ra duyên dáng như một cô gái đang tung tăng trên phố trong những bộ váy khiến người xem không khỏi phì cười. Từ đó, không ít người đặt vấn đề nghi ngờ về sự nghiêm túc sáng tạo trong ngành thời trang Việt.
 
Một mẫu váy đàn ông trình diễn trong chương trình

Đàn ông mặc váy bắt đầu xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông thời gian gần đây. Khởi đầu là nhà thiết kế Marc Jacob cá tính đến quái dị. Ông ta vốn là một nhà thiết kế đồng tính và tính cách quái dị khiến ông ta bất chấp những định kiến của dư luận. Và vài nhà thiết kế Việt và cả chuyên gia trang điểm đã bắt chước phong cách thời trang lạ lùng ấy của Marc Jacob. Điều lạ là những kiểu thời trang quái dị này không xuất hiện trong những chương trình giới hạn người xem mà công khai trên sóng truyền hình, có hàng triệu khán giả, cả người lớn và trẻ nhỏ. Sự xuất hiện không phù hợp ấy vô tình cổ xúy cho chuyện “đàn ông mặc váy”.

Việt Nam không chịu ảnh hưởng văn hóa đàn ông mặc váy của Scotland, mặc dù những chiếc váy của đàn ông ở xứ sở này cũng cứng cáp, nam tính chứ không quá nữ tính từ kiểu dáng, sắc màu cho đến chất liệu như những gì vừa được giới thiệu trong chương trình Thời trang và Đam mê. Bất cứ vị phụ huynh nào cũng sẽ rùng mình nếu thấy con trai của mình diện một chiếc váy hồng như đã thấy trong chương trình đi tung tăng trên phố.
Hà Huy Tiến là một nhà thiết kế trẻ có tài nhưng không hiểu sao anh lại để sự sáng tạo của mình lạc lối như vậy. Có phải sự bế tắc trong sáng tạo cộng với sự thiếu hiểu biết đã cho ra kiểu thời trang dị hợm như vậy hay đây là cách “làm nổi” có chủ đích? 

Bài và ảnh: Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI