Phim này được 136,2 triệu USD tại 4.305 cụm rạp trên toàn Bắc Mỹ vào 3 ngày cuối tuần. Phần 2 của “Đi tìm Nemo” đã bỏ xa thành tích mà phim hoạt hình “Shrek the Third” lập được năm 2007 với doanh thu 121,6 triệu USD. Phim này cũng trở thành phim mở màn thành công thứ hai trong năm 2016, sau “Captain America: Civil War” của Marvel.

Cảnh trong phim “Đi tìm Dory” Ảnh: WALT DISNE
Cảnh trong phim “Đi tìm Dory” Ảnh: WALT DISNE

Đây cũng là phim hoạt hình duy nhất vào tốp 20 phim điện ảnh mở màn thành công nhất từ trước đến nay, hiện ở vị trí 18. Doanh thu trên toàn thế giới của phim này đang là 186,2 triệu USD, vốn đầu tư 200 triệu USD. Trong “Đi tìm Dory”, người dẫn chương trình danh tiếng Ellen DeGeneres lồng tiếng cho nhân vật chính. Cô cũng là người lồng tiếng cho Dory trong “Đi tìm Nemo”, ra mắt năm 2003. Phim là hành trình để cô cá mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời này tìm về gia đình của mình, lồng ghép trong đó là các thông điệp về tình bạn, tình cảm gia đình khăng khít. Nó phù hợp với đối tượng khán giả gia đình vốn luôn là phân khúc khán giả khổng lồ.

Kết quả của “Đi tìm Dory” không ngoài dự đoán của giới chuyên môn bởi ngay từ khi ra mắt báo giới, phim đã nhận được phản hồi tích cực từ các nhà phê bình vì nội dung nhân văn.

M.Khuê (Theo BBC)