Phiên điều trần đầu tiên của vụ kiện đình đám, tốn hao giấy mực của báo giới đã diễn ra ở Rome – Ý trong tuần này. Javier Rigau Rafols, một doanh nhân người Tây Ban Nha bị buộc tội gian lận và giả mạo nhằm nỗ lực thừa kế tài sản của người tình già sau khi bà ấy qua đời. Gina Lollobrigida cáo buộc tình trẻ hơn mình 34 tuổi này đã lừa bà ký vào văn bản cho phép ông ta “cưới” bà bằng một người đại diện tại buổi lễ dân sự tại Tây Ban Nha.

Gina Lollobrigida và phi công trẻ Gina Lollobrigida

Gina Lollobrigida và phi công trẻ Gina Lollobrigida

Diễn tiến vụ minh tinh kiện “phi công trẻ” lừa tình, tiền

“Bà ấy vô cùng tức giận và hiếu chiến ngay khi biết sự việc. Bà ấy muốn công lý và chắc chắn yêu cầu được bồi thường thiệt hại dù chúng tôi chưa quyết định mức tiền bồi thường. Ông ta đã lừa bà ký vào một văn bản mà ba hoa rằng đó là văn bản thuộc cuộc chiến pháp lý giữa bà và một luật sư người Tây Ban Nha. Nhưng thực tế, nó là văn bản liên quan đến việc kết hôn, ủy nhiệm cho một đại diện đứng thay bà trong lễ cưới và hẳn nhiên tất cả chỉ là lừa đảo, không đúng sự thật” – Siggia, luật sư của Gina Lollobrigida chia sẻ.

Gina Lollobrigida và Javier Rigau Rafols bên nhau hơn 20 năm sau khi gặp mặt tại buổi tiệc ở Monte Carlo. Họ chia tay năm 2007 và đến năm 2013, minh tinh này mới phát hiện bà đã “cưới” Javier Rigau Rafols tháng 11 năm 2010 tại Barcelona. Đám cưới đó diễn ra hợp pháp với một cô dâu đại diện được bà ủy quyền. Mọi việc vỡ lỡ và minh tinh này quyết kiện.

Gina Lollobrigida không tham gia phiên điều trần đầu tiên ở Rome nhưng sẽ có mặt tại phiên điều trần tiếp theo vào tháng 9. Luật sư của bà cho biết lúc đó sẽ có đủ bằng chứng về vụ việc mà Gina Lollobrigida gọi là “chuyện bẩn thỉu” này. “Bà ấy sẽ giải thích mọi thứ xảy ra. Nếu mọi việc ổn thỏa, tôi nghĩ phiên tòa sẽ kết thúc cuối năm” – Siggia nói.

Gina Lollobrigida (giữa) thuở trẻ

Gina Lollobrigida (giữa) thuở trẻ

Trước những cáo buộc từ Gina Lollobrigida, Javier Rigau Rafols bác bỏ và cho rằng hôn lễ được tổ chức không công khai bởi minh tinh này muốn tất cả trong tĩnh lặng để tránh gây chú ý trên truyền thông. Doanh nhân người Tây Ban Nha này còn nói rõ người tình lớn tuổi hơn mình đã hạnh phúc ký văn bản đồng ý cho một người phụ nữ khác đại diện kết hôn vắng mặt. Ông này tố thêm rằng Gina Lollobrigida khởi  kiện và từ bỏ cuộc hôn nhân vì bị sự điều khiển của quản lý nam trẻ tuổi.

Ngay khi thông tin kiện cáo này xuất hiện, Javier Rigau Rafols còn tuyên bố sẽ kiện ngược lại Gina vì đã bôi nhọ danh dự ông.

Gina Lollobrigida là một diễn viên, phóng viên nhiếp ảnh, điêu khắc gia danh tiếng người Ý. Bà tham gia vô số phim: King, Queen, Knave, Bad Man's River, Buona Sera, Mrs. Campbell, A Curious Way to Love... Bà được trao vương miện hoa hậu Italia năm 1955, từng đoạt giải thưởng Quả cầu vàng với bộ phim "Come September”

M.Khuê (Theo Telegraph, Daily Mail)