Diễn viên Anh kể vai diễn hầu gái bị hiếp dâm

Tin mới

06/02/2015 15:46

(NLĐO) – Nữ diễn viên Joanne Froggatt kể về nguồn cảm hứng - nhân vật có thật, một nạn nhân bị cưỡng hiếp khi làm hầu gái, giúp cô thành công vào vai Anna Bates trong phim Downton Abbey (tạm dịch: Tu viện Downton).

Vai Anna Bates mang đến cho Joanne Froggatt giải Quả cầu Vàng 2015 hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất – phim truyền hình. Mới đây, trong cuộc phỏng vấn trên chương trình truyền hình, khi được hỏi về vai diễn này, Joanne Froggatt thổ lộ cô lấy nguồn cảm hứng cho vai diễn này từ bà của bạn cô. Bà này từng là hầu gái và cũng bị tấn công tình dục trong những năm 1930 nhưng giấu kín bí mật này cho đến lúc hấp hối.

 

Joanne Froggatt 

Joanne Froggatt 

 

“Một người bạn của tôi nói bà của anh ấy lúc hấp hối đã kể lại vụ việc kinh hoàng xảy đến với mình khi làm công việc hầu gái. Lúc đó, chỉ có bà và người đàn ông ấy trong phòng. Bà chưa bao giờ kể chuyện này với ai bởi không ai mang đến cho bà cảm giác tin tưởng. Nếu chuyện này lộ ra ngoài, vào thời bà ấy đang sống, nó sẽ hủy hoại danh tiếng và bà không bao giờ được tiếp tục làm việc. Biết được điều đau lòng này, tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm với câu chuyện của người phụ nữ mà mình không bao giờ được gặp mặt. Bạn biết đấy, Anna Bates là nhân vât hư cấu nhưng qua cô ấy, bạn kể một câu chuyện gần gũi với trái tim của con người và tôi đã nỗ lực để làm điều đó” - Joanne Froggatt nói.

Trong phim Downton Abbey, Anna Bates bị tấn công bởi gã bồi phòng Green. Cảnh này đã nhận đến 200 lời phàn nàn từ khán giả gửi đến đài ITV, phát sóng phim truyền hình này. Khán giả cho rằng chúng quá bạo lực còn các nhà hoạt động xã hội tố cáo nhà sản xuất cố tình đưa cảnh cưỡng hiếp vào để tăng lượng người xem.

Từ những câu chuyện nghe, đọc được, Joanne Froggatt cho biết tuy ngày nay các nạn nhân bị cưỡng hiếp được hỗ trợ tốt từ các tổ chức xã hội hơn so với những năm đầu thế kỷ 20 nhưng chúng ta vẫn cần làm nhiều hơn nữa để giúp họ.

 

Nhưng Joanne Froggatt nói cô nhận được thư từ các nạn nhân bị cưỡng hiếp ca ngợi sự hóa thân thành công của mình và chia sẻ những gì họ trải qua với cô. “Tôi cảm thấy vô cùng xúc động khi những người phụ nữ này có thể viết thư gửi cho mình và tôi tin tưởng những câu chuyện của họ. Họ đã kể rõ ràng những gì đã xảy ra. Tôi hồi đáp từng bức thư. Đây là những trải nghiệp quan trọng trong sự nghiệp của tôi khi nhận được những bức thư mà mình bị cảm động đến mức buộc phải hồi đáp” - Joanne Froggatt bộc bạch.

 

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI