Hẳn nhiên, những nghệ sĩ hài thuộc dạng ít "chạy sô" truyền hình thực tế khác vẫn tạo được dấu ấn riêng của mình như: Thành Lộc, Hữu Châu, Lê Khánh, Phi Phụng... ngoài các vai diễn trên sân khấu còn là các vai hài hước trong phim truyền hình.

Phủ sóng truyền hình

Trong năm qua, danh hài Hoài Linh, ngoài live show "Anh chàng may mắn" đầu năm 2015, đến nay chưa tổ chức thêm liveshow riêng nào dù cũng tranh thủ tham gia biểu diễn các tiểu phẩm trong vài sân khấu. Anh dốc toàn sức lực để chạy sô làm giám khảo trong các chương trình truyền hình thực tế. Hoài Linh có mặt trong: "Bí mật đêm Chủ nhật", "Ơn giời, cậu đây rồi!", "Hội quán tiếu lâm", "Gương mặt thân quen", "Gương mặt thân quen nhí", "Bước nhảy ngàn cân", "Người đi xuyên tường", "Ca sĩ giấu mặt",... Từng chia sẻ với người hâm mộ thông qua các phương tiện truyền thông rằng anh nỗ lực chạy sô để lấy kinh phí xây nhà thờ Tổ, Hoài Linh nhận được sự cảm thông của nhiều người nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều cho rằng anh xuất hiện quá nhiều sẽ dễ tạo sự nhàm chán và nhất là không còn thời gian đầu tư cho lĩnh vực sở trường hài kịch.

Hoài Linh
Hoài Linh

Người đắt sô truyền hình thực tế không kém Hoài Linh là Trấn Thành. Vốn đa năng, Trấn Thành ăn khách ở lĩnh vực MC nên thường được mời vào vai trò này hơn là giám khảo. Anh tham gia: "Thử thách cùng bước nhảy", "Một trăm triệu một phút", "Người bí ẩn", "Bí mật đêm Chủ nhật", "Thử thách người nổi tiếng", "Thách thức danh hài", "Hoán đổi"… Dẫu tất bật nhưng Trấn Thành cũng cố thu xếp để diễn trên sân khấu với các vở kịch dài. Trong năm qua, anh và Trường Giang có hai vai là Phú hộ và Nô bộc trong vở "Đại hỷ" của đạo diễn Lê Nguyên Đạt . Ngoài kịch, Trấn Thành xuất hiện trong nhiều phim với vai phụ chủ yếu mang tiếng cười đến khán giả.

Trấn Thành
Trấn Thành

Tương tự Trấn Thành, Trường Giang được nhiều nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế yêu thích mời vào vị trí giám khảo hoặc MC. Một số chương trình của Trường Giang tham gia là: "Bí mật đêm Chủ nhật", "Ơn giời, cậu đây rồi", "Chung sức", "Ca sĩ giấu mặt", "Hóa đơn may mắn"... Trường Giang cũng vừa tạo dấu ấn trong lòng người hâm mộ qua liveshow đầu tay có tên "Chàng hề xứ Quảng".

Trường Giang
Trường Giang

Việt Hương năm nay cũng xuất hiện nhiều trên các chương trình truyền hình thực tế. Không ít lần cô bật khóc trong chương trình "Người bí ẩn" và dành tặng những phần quà cho các nghệ sĩ được mời tham gia biểu diễn, đều này càng làm cho hình ảnh Việt Hương thêm thân thiện với công chúng. Dù đắt sô nhưng Việt Hương luôn có sự chọn lựa trong việc nhận lời tham gia chương trình, cô thích những chương trình có khung nội dung mới lạ và nhiều yếu tố bất ngờ.

Việt Hương
Việt Hương

Tỏa sáng trên sân khấu

Không tham gia nhiều sô truyền hình như các nghệ sĩ hài kể trên, Thành Lộc, Hữu Châu, Phi Phụng... tập trung cho những vai diễn của mình trên sân khấu kịch. Năm 2015, Thành Lộc có vai ông Hòa (vở "Ai là tỉ phú"), một vai diễn dí dỏm, để lại nhiều dấu ấn đẹp cho khán giả. Anh còn có vai Lâm, cũng có thể được xem là một vai tạo tiếng cười duyên dáng trong vở "Người mua hạnh phúc".

Thành Lộc còn chinh phục khán giả thiếu nhi với sự hóa thân dí dỏm vào các vở: “Nàng công chúa đi lạc”, "Phù thủy", "Chúa tể bóng đêm", "Dì ghẻ", "Lọ Lem"...

Thành Lộc
Thành Lộc

Nghệ sĩ Hữu Châu có vai diễn Chúa băng đảng trong vở "Ngũ quý kỳ phùng", một vai vui nhộn khai thác tiếng cười mang tính châm biếm, đả phá. Ngoài ra, trong vở "Dạ cổ hoài lang" phiên bản mới, anh mang đến nhiều tiếng cười xen lẫn nước mắt trong vai ông Năm.

Hữu Châu
Hữu Châu

Hồng Vân năm nay có vai bà Bếp trong vở "Vua bếp" – chương trình Liveshow Chí Tâm “55 năm niềm đam mê chưa cạn”, cùng với Hữu Nghĩa và các diễn viên CLB Sân khấu Lạc Long Quân. Chị đã tạo nhiều ấn tượng cho vai diễn này, đồng thời yểm trợ tốt cho các diễn viên trẻ khác.

Nghệ sĩ Phi Phụng có vai bà Lý rất vui nhộn trong vở "Ngũ quý kỳ phùng" (sân khấu IDECAF). Nghệ sĩ Phương Dung có hai vai hài là Bảo Châu (vở "Người mua hạnh phúc") và bà Ngọc (Vở "Ai là tỉ phú"). Vai hài trong cách diễn xuất của hai nữ nghệ sĩ này thường thuộc một trong hai thể loại: vai có số phận gắn với vở diễn và vai chủ yếu tạo tiếng cười cho khán giả. Tuy vậy, họ đều làm tròn các dạng vai, được khán giả khen ngợi.

Phi Phụng
Phi Phụng
Phương Dung
Phương Dung

Diễn viên Lê Khánh năm nay có vai Hồng trong vở "Ngũ quý kỳ phùng", tạo ấn tượng bằng sự dí dỏm đầy sáng tạo.

 

Khán giả đề cử các nghệ sĩ hạng mục diễn viên hài được yêu thích cho Giải Mai Vàng 2015 mời nhấn vào link: Đề cử

 

Bài: Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)