Diễn viên phim "Cha của cô dâu" nhận giải Thành tựu trọn đời

Tin mới

05/10/2014 22:28

Nam diễn viên gạo cội nổi tiếng với những vai diễn hài hước Steve Martin (69 tuổi) đã được Viện Điện ảnh Mỹ (AFI) chọn trao giải Thành tựu trọn đời (Lifetime Achievement), theo thông báo của AFI hôm 4-10.

Ông sẽ nhận giải thưởng ghi nhận cống hiến trong cả sự nghiệp dài 4 thập kỷ của mình vào tháng 6-2015.

Steve Martin nhận giải Oscar Danh dự năm 2013 Nguồn: REUTERS
Steve Martin nhận giải Oscar Danh dự năm 2013 Nguồn: REUTERS

Chủ tịch AFI Howard Stringer nói về Steve Martin: “Ông ấy là một nghệ sĩ đa tài không bị ràng buộc bởi truyền thống hay quan niệm cố hữu nào. Sản phẩm lao động nghệ thuật của ông định nghĩa chính con người ông vì ông là một tác giả - một báu vật quốc gia - mà những vai diễn và tác phẩm của ông luôn in đậm trong tâm trí mỗi chúng ta”. Như vậy, Steve Martin là tên tuổi lớn tiếp theo được điền vào danh sách các nghệ sĩ từng được AFI trao giải Thành tựu trọn đời như Alfred Hitchcock, Sidney Poitier, Elizabeth Taylor, Meryl Streep, Jane Fonda.

Steve Martin sinh ra ở bang Texas nhưng lớn lên tại Nam California - Mỹ. Ông bắt đầu nổi tiếng nhờ biểu diễn hài kịch và ảo thuật ở Disneyland, sau đó ông thành công trong vai trò biên kịch với vở The Smothers Brothers Comedy Hours - tác phẩm giúp ông đoạt giải truyền hình Emmy năm 1969. Trong lĩnh vực điện ảnh, ông để lại dấu ấn sâu đậm với vai diễn trong các phim The Jerk (năm 1979), Father of the Bride (Cha của cô dâu -1991)... Ông từng được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ trao giải Oscar Danh dự vào năm 2013. Ngoài sự nghiệp điện ảnh và kịch, ông còn là một nghệ sĩ piano và đàn banjo tài năng với 5 lần giành giải Grammy ở hạng mục nhạc hài kịch và bluegrass.

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI