Theo thông tin các báo Hoa ngữ đăng tải, sáng 27-5, La Minh Châu bị nôn mửa nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, cô không qua khỏi và ra đi ở tuổi 47. Thời gian gần đây, Minh Châu được cho là đang tích cực giảm cân để tham gia vai diễn mới, quay lại với nghệ thuật thứ 7.

La Minh Châu thời trẻ
La Minh Châu thời trẻ

Nhà sản xuất phim người Hồng Kông Hoàng Bách Minh, bạn thân của La Minh Châu chia sẻ rằng có gặp Minh Châu 10 ngày trước, cô vui vẻ trò chuyện, không biểu hiện gì lạ cả. Không ngờ, hôm nay lại nghe tin đột tử do bệnh tim mạch, ông bàng hoàng, tiếc thương.

La Minh Châu gia nhập làng giải trí năm 15 tuổi, cùng Lý Lệ Trân, Viên Khiết Oánh, Trần Gia Linh thành lập nhóm nhạc nữ “Happy Girl”, cho ra nhiều tác phẩm gây chú ý thời đó cũng như tham gia phim “Con ma vui vẻ”. Năm 1988, cô đến Canada học đại học rồi trở về Hồng Kông làm việc ngành tài chính nhưng đồng thời cũng tham gia đóng nhiều phim.

Minh Châu kết hôn cùng Vương Bồi Hùng nhưng chỉ kéo dài 2 năm. Sau khi ly hôn, cô có tin đồn yêu vài người nhưng không tiến tới hôn nhân.

Minh Châu của hiện tại
Minh Châu của hiện tại
M.Khuê (Theo HK01)