Phát ngôn viên của đội tuần tra đường cao tốc California (California Highway Patrol - CHP) xác nhận nam diễn viên trên đã gặp rắc rối khi chiếc xe đột ngột bốc cháy.
Dick Van Dyke cho biết một nhóm người đi mô tô đã dừng lại và tìm cách giúp đỡ ông. Một trong số họ dường như là lính cứu hỏa, anh ta gọi giúp đỡ và kéo ông ra khỏi xe một cách an toàn.


Dick Van Dyke may mắn thoát chết
 
Chiếc xe bốc cháy

“Họ nghĩ rằng tôi đã bị ngất xỉu nên kéo mạnh ra khỏi xe”-Dick Van Dyke cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ TMZ. Ông nói rằng không nhận ra chiếc xe đang bốc cháy và thấy may mắn vì mình còn sống sót, không bị thương. Ngay khi ra khỏi xe, ông chỉ hơi choáng, mất phương hướng chứ không cần đến sự hỗ trợ y tế.

Bob Palmer-đại diện phát ngôn của Dick Van Dyke cho biết chiếc xe hiệu Jaguar không hiểu vì sao lại bốc cháy sau khi có một tiếng ồn ào bất thường trong lúc tài tử này đang lái xe trên đường cao tốc.
Ngay sau đó, Arlene, vợ của tài tử này đã lên trang mạng xã hội Twitter đăng đoạn clip dài 6 giây mô tả chiếc xe cháy và một đoạn ngắn gọn cảnh Van Dyke nói chuyện với cảnh sát. Phía dưới đoạn clip, Arlene chú thích: “Chiếc xe của Van Dyke tan chảy... Cảm ơn Chúa, anh ấy vẫn ổn!”.

Dick Van Dyke là nam diễn viên, ca sĩ, nhà văn, vũ công, nhà sản xuất nổi danh. Ông từng tham gia nhiều phim: Dick Tracy, Cold Turkey, The Comic, Some Kind of a Nut... và đoạt nhiều giải thưởng trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy đã lớn tuổi nhưng Dick Van Dyke vẫn tích cực ở trường quay, tham gia các show truyền hình.
   
M.Khuê (Theo Reuters)