Diễn viên phim “Tây Du Ký” qua đời ở tuổi 93

Tin mới

07/03/2015 15:01

(NLĐO) – Nam diễn viên Thiết Ngưu, người đóng vai Phật Di Lặc trong phim “Tây Du Ký” phiên bản năm 1986 đã qua đời lúc 14 giờ 50 phút ngày 5-3, hưởng thọ 93 tuổi.

Tối 6-3, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng, người vào vai Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký, thông báo trên trang mạng xã hội tin buồn này.

 

Phật Di Lặc và Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký
Phật Di Lặc và Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký

 

“Thiết Ngưu, người đóng vai Phật Di Lặc trong phim Tây Du Ký đã qua đời tại bệnh viện, hưởng thọ 93 tuổi. Tháng 7-2012, tôi từng đến bệnh viện ở Thượng Hải thăm ông. Khi đó ông còn khỏe mạnh, minh mẫn. Không ngờ, ông lại ra đi nhanh như thế. Ông mãi là “Di Lặc” trong lòng chúng tôi” – Lục Tiểu Linh Đồng viết.

 

Và họ ngoài đời
Và họ ngoài đời

 

Dòng chia sẻ của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
Dòng chia sẻ của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng

 

Thiết Ngưu tên thật là Dương Tích Nghiệp, sinh năm 1922 ở Sơn Đông-Trung Quốc. Ngoài vai diễn Phật Di Lặc nổi tiếng, ông còn tham gia các phim: Liêu trai, Truyền thuyết bát tiên… và những vai diễn người lính, sĩ quan, công nhân khác.

Trước đây, đạo diễn Dương Khiết từng chia sẻ quá trình tìm kiếm diễn viên đóng vai Phật Di Lặc trong phim Tây Du Ký: “Đây là vai diễn khiến tôi cảm thấy vất vả nhất. Tôi tìm kiếm, thử tạo hình cho hơn 10 người nhưng không chọn được diễn viên lý tưởng”. Sau đó, bà gặp được Thiết Ngưu. Ngay từ lần đầu gặp mặt, Dương Khiết đã quyết định mời ông đóng phim vì ông “có đôi môi dày, khuôn mặt tròn tròn, khi cười đôi mắt hơi híp lại, dáng người tròn và nụ cười hiền từ”.

Tây Du Ký năm 1986 là bộ phim danh tiếng. Nhiều người hâm mộ bày tỏ thương tiếc khi nghe tin diễn viên Thiết Ngưu qua đời.

 

M.Khuê - H.Bình (Theo Ifeng, MTime, Sina, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI