Cảnh sát Los Angeles-Mỹ xác nhận ngày 20-7 rằng James Garner đã qua đời trong vòng tay người thân do tuổi cao sức yếu. Hiện chưa có thông tin chi tiết về cái chết của James Garner nhưng ông từng phẫu thuật vì bị đột quỵ năm 2008. Vụ việc xảy ra hai năm sau khi ông xuất hiện với vai diễn trong phim chuyển thể từ tác phẩm bán chạy nhất thời điểm đó là The Ultimate Gift.

James Garner trong phim The Notebook

James Garner trong phim The Notebook

Diễn viên phim “The Notebook” qua đời
Diễn viên phim “The Notebook” qua đời

James Garner tham gia hơn 50 phim, ngoài những phim trên còn: The Great Escape, Paddy Chayefsky's The Americanization of Emily, Grand Prix, Blake Edwards' Victor Victoria, Murphy's Romance...

Trong The Notebook, James Garner hóa thân thành nhân vật Duke, hình ảnh về già của nhân vật Noah do Ryan Gosling thủ vai. James Garner đã nhận sao trên Đại lộ Danh Vọng của Hollywood. Trong năm 2005, ông nhận Giải thưởng Thành tựu trọn đời của Hiệp hội Diễn viên Mỹ (Screen Actors Guild's Life Achievement Award) và nhiều giải thưởng danh giá khác như Quả cầu Vàng, Emmy...

James và vợ

James và vợ

Về đời tư, James Garner kết hôn cùng Lois Fleishman Clarke sau 14 ngày gặp gỡ. Ông từng dí dỏm kể rằng cả hai đã ăn tối liên tiếp 14 ngày để tìm hiểu và tiến tới hôn nhân. Thế nhưng, cả hai lại gắn bó với nhau cả đời dẫu James Garner đóng chung với rất nhiều mỹ nhân. Trước James Garner, Lois Fleishman Clarke có một cô con gái với chồng trước tên là Kimberly. Sau này, cả hai có thêm một cô con gái.

Sự ra đi của James Garner để lại tiếc thương vô hạn cho người thân, bạn bè, người hâm mộ.

Jame thời trẻ

James thời trẻ

Diễn viên phim “The Notebook” qua đời
Diễn viên phim “The Notebook” qua đời

Nữ diễn viên Kaley Cuoco thổ lộ trên trang mạng xã hội Twitter: “Tôi viết những dòng này khi trái tim mình đang tan vỡ. Chúng tôi vinh dự khi được làm việc cùng diễn viên giỏi như ông (James Garner - PV) và nhận được những cái ôm lớn của ông mỗi ngày. Yêu ông rất nhiều!”.

“Hãy yên nghỉ, James Garner! Một người đẳng cấp, tài năng, lịch lãm, tự hào được làm việc cùng” - Robert Patrick viết. “Hãy yên nghĩ hỡi huyền thoại! James Garner được sinh ra là một người tử tế, một diễn viên tài năng. Tôi tự hào khi được làm việc cùng anh và sẽ luôn nhớ về người diễn viên này” - Nicholas Sparks, tác giả tiểu thuyết The Notebook viết.

M.Khuê (Theo Reuters)