“Điệp vụ tuyệt mật” lại lên sóng: Phạt như PR!

Tin mới

21/05/2015 15:13

(NLĐO) – Việc chương trình truyền hình thực tế “Điệp vụ tuyệt mật” được phát sóng trở lại trên kênh VTV3 chỉ sau 2 tuần tạm ngừng chiếu vì sự cố phát sóng sai bản đồ Việt Nam được cho là phạt quá nhẹ, thiếu răn đe như PR (quảng bá ) cho chương trình

Mới đây, ban tổ chức “Điệp vụ tuyệt mật” gửi thông cáo rộng rãi rằng tập 2 tiếp tục lên sóng theo lịch trình chỉ sau 2 tuần tạm ngừng chiếu. Việc chương trình này được tái phát sóng nhanh chóng khiến công luận bất ngờ lẫn bất bình vì mức xử phạt quá nhẹ.

 

Hình ảnh bản đồ trong chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” trên VTV3 - Ảnh chụp lại màn hình

Hình ảnh bản đồ trong chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” trên VTV3 - Ảnh chụp lại màn hình

 

VTV từng bị phạt 15 triệu đồng vì hành vi phát sai bản đồ Việt Nam trong chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" tối ngày 2-5. Cụ thể, trong những phút đầu của chương trình này, khi giới thiệu về giải thưởng của chương trình, VTV3 đã có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam để minh họa cho giải thưởng dành cho các thí sinh. Tuy nhiên, trong bản đồ này, điểm đánh dấu vị trí của Thủ đô Hà Nội không thuộc địa phận lãnh thổ Việt Nam . Đồng thời, bản đồ này cũng không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc này gây bức xúc trong dư luận và sau khi bị xử phạt, VTV tuyên bố  tạm dừng phát sóng "Điệp vụ tuyệt mật" để rà soát toàn bộ quy trình sản xuất của chương trình này cũng như yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất, phát sóng đã đề ra.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tuần tạm ngưng, "Điệp vụ tuyệt mật" nhanh chóng lên sóng trở lại. Mức phạt 15 triệu đồng được xem là quá nhẹ so với lỗi vi phạm mà thời gian rà soát lại cũng chỉ trong 2 tuần. Trước đó, công luận đã lên tiếng nhiều về mức phạt nhẹ này: “Phạt 15 triệu là "chuyện nhỏ như con thỏ"; “Phạt như vậy chỉ như là trò đùa thôi. Không răn đe, thiếu thuyết phục!”; “Sao chỉ phạt tiền thôi nhỉ? Lỗi cứ liên tục xảy ra, rồi lại phạt, rồi lại lỗi!”; “Không hiểu sao người ta lại xem nhẹ cái điều thiêng liêng như thế?”; “Bó tay với VTV, lại rút kinh nghiệm và tiếp tục phát sóng thôi!”; “Học sinh đánh nhau thì Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm bị kỷ luật. Vậy sai sót lớn của một "đài truyền hình to" thế này thì xử lý ra sao? Hay lại chỉ là giải trình và rút kinh nghiệm? Đã rút bao nhiêu lần rồi? Liệu "sợi dây kinh nghiệm" này rút bao giờ mới hết?”;

“Nên huỷ bỏ hẳn chương trình này thì tốt hơn, mở TV lên gameshow đã quá nhiều rồi, người dân chúng toi cảm thấy không cần thiết có 1 gameshow lôm côm như thế này nữa”; “Cả VTV, Air Asia và Cát Tiên Sa đều có lời giải thích nhưng vẫn chưa hề có một lời xin lỗi nào được đưa ra. Không có lời giải thích nào có thể chấp nhận được về hành động vô trách nhiệm đối với hình ảnh chủ quyền của đất nước”; “Sai mà không xin lỗi à!”; “Đừng chỉ phạt hành chính mà hãy nghĩ đến thể diện quốc gia và phẩm giá Việt nữa!”; “VTV tạm dừng phát sóng "Điệp vụ tuyệt mật". Theo tôi thì không phải là tạm dừng mà nên dừng hẳn "Điệp vụ tuyệt mật", vì không thể chấp nhận những sai sót như đã nêu và đã xem!”…

 

 

Một cảnh của thử thách trong chương trình Điệp vụ tuyệt mật trên tòa tháp cao nhất Thái Lan. (Ảnh do chương trình cung cấp)

Một cảnh của thử thách trong chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" trên tòa tháp cao nhất Thái Lan. (Ảnh do chương trình cung cấp)

 

Không chỉ vậy, nội dung được giới thiệu trước trong tập 2 của Điệp vụ tuyệt mật cũng gây tranh luận vì tập trung vào việc Lâm Chi Khanh, một trong những người chơi trong chương trình, bất bình trước thái độ của hai người chơi khác là Hồng Quế và Phương Mai. “Khi mà Khanh quay sang hỏi Quế thì Quế nói rằng: “Chị im đi, đừng hỏi nữa để em nói chuyện”. Và khi Khanh quay sang hỏi Phương Mai thì cô ấy nói rằng: “Sao nói hoài mà chị không hiểu, sao chị ngu quá vậy?”. Lúc đó Khanh rất buồn nhưng Khanh kiềm chế lại vì không muốn ảnh hưởng đến cuộc chơi của mọi người” – Lâm Chi Khanh kể qua thông cáo.

Khi trở về ngôi nhà chung, giữa đêm khuya, Lâm Chi Khanh và Phương Mai đã xảy ra cuộc đấu khẩu nảy lửa. Lâm Chi Khanh nói tức quá phải khóc cho nhẹ lòng chứ đối với cô so với tuổi đời và tuổi nghề thì Phương Mai không thể sánh với cô được. Lâm Chi Khanh cho rằng Phương Mai đã bất lịch sự với cô. Còn Phương Mai cho rằng Lâm Chi Khanh dùng nước mắt để tạo sự thương hại.

Có vẻ, nội dung của chương trình tập trung nhiều vào phần mâu thuẫn của các thí sinh để tăng cao trào và giới thiệu trước để tạo sức hút. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng nhận định: “Mình không nghĩ cá tính, tự tin tương đương với làm càn, muốn nói gì thì nói. Quá lệch lạc rồi!”; “Chương trình mà cứ kiểu cãi nhau như vậy thì khán giả xem phát chán!”; “Thôi, tốt nhất là dừng khỏi phát sóng đi!”; “Chắc cũng chiêu mới để PR chương trình thôi. Cứ thấy nó giả giả!”; “Cái chương trình gì cả ngày cãi nhau chán chết được, vậy mà quảng cáo là Running Man phiên bản Việt Nam cơ đấy!”; “Có thể đây chỉ là kịch bản của nhà sản xuất nhưng nói thật là mình mất thiện cảm với em Mai này từ ngày em ấy chửi Huyền Chíp. Dù gì cũng phải tôn trọng người lớn tuổi như chị Khanh!”…

 

“Điệp vụ tuyệt mật” là chương trình truyền hình thực tế do VTV phối hợp với công ty Cát Tiên Sa sản xuất, gồm 14 tập với sự tham gia của 12 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh đóng vai điệp viên bí mật cùng 11 thí sinh còn lại chung sống trong một căn hộ ở Thái Lan và hoàn thành các thử thách của chương trình. Chương trình này có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như: Nathan Lee, Vĩnh Thụy, Cường Seven, David Phạm, Harry Lu, Huỳnh Anh, Mlee, Lily Nguyễn, Phương Mai, Hồng Quế, Lâm Chi Khanh và Khả Ngân.

 

M.Khuê (tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI