Diệu Ngọc trong giờ phút đăng quang

Diệu Ngọc trong giờ phút đăng quang

Với câu câu hỏi “Nếu bạn có cơ hội trở thành một người có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Bạn muốn sẽ trở thành ai? Làm gì? Và tại sao?”, Diệu Ngọc đã chọn hình ảnh của nữ diễn viên Angelina Jolie bởi người phụ nữ này có hầu như các vẻ đẹp mà người phụ nữ đang hướng đến, đó là trí tuệ, nhân cách và nhan sắc. Bằng cách đó, cô sẽ hiểu hơn về cách thức để giữ gìn gia đình hạnh phúc, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện và đóng góp cho xã hội. Khi đó, cô sẽ dùng sức ảnh hưởng, giá trị của mình để mang lại những giá trị đích thực cho cuộc sống. Với câu trả lời được đánh giá cao từ ban giám khảo, cô gái đến từ Đà Nẵng – Diệu Ngọc đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi "Hoa khôi Áo dài Việt Nam" mùa thứ 2.

Diệu Ngọc sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016
Diệu Ngọc sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016

Khác với các cuộc thi sắc đẹp khác hiện nay tại Việt Nam, "Hoa khôi Áo dài" chọn các gương mặt đại diện Việt Nam chinh chiến tại các đấu trường nhan sắc thế giới. Chính vì vậy, các thí sinh được chọn phải có các tiêu chí phù hợp với các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ của thế giới: "Miss World" (Hoa hậu Thế giới), "Miss Grand International" (Hoa hậu Hoà bình Thế giới), "Miss International" (Hoa hậu Quốc tế), "Miss Supranational" (Hoa hậu Siêu quốc gia) và "Miss Tourism International" (Hoa hậu Du lịch Quốc tế).

Top 3
Top 3

Vì vậy, tiêu chí chấm điểm sẽ dựa trên gương mặt, vẻ đẹp cơ thể, sự săn chắc của cơ thể, chiều cao, phong thái, mái tóc, răng; phải có kỹ năng trình bày, khả năng nói trước đám đông, trình độ học vấn, mục tiêu hướng tới trong học vấn, mục đích sống, mục đích sự nghiệp và các thành tựu khác. Ngoài ra, còn các yếu tố khác được căn cứ trong đánh giá như: cá tính, tính cách, sự tự tin, phong thái của thí sinh.


Yến Nhi sẽ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình quốc tế 2016

Yến Nhi sẽ tham dự cuộc thi "Hoa hậu Hòa Bình quốc tế 2016"

Ở vị trí Á khôi 1, Yến Nhi sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi "Hoa hậu Hoà bình Quốc tế" (Miss Grand International). Ở vị trí Á khôi 2, Phương Linh sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi "Hoa hậu Quốc tế 2016" (Miss International).


Á khôi 2 Phương Linh sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2016

Á khôi 2 Phương Linh sẽ đại diện Việt Nam tham dự "Hoa hậu Quốc tế 2016"

Cuộc thi "Hoa khôi áo dài Việt Nam" do Đài Truyền hình Việt Nam, công ty Elite Việt Nam và BHD phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 5-4 đến 7-6.

Thùy Trang, ảnh: Ánh Thu