Đây là phim tình cảm - hài, mang hơi hướng dòng phim "chick flick" (phim dành cho nữ giới). Nội dung chủ yếu tập trung vào 4 người bạn ba nam một nữ chơi thân từ nhỏ ở vùng biển Gò Công Đông. Mai có phong cách hiện đại, mạnh mẽ, muốn thành cảnh sát giao thông nhưng bị gia đình ép học kế toán, lấy chồng như bao phụ nữ bình thường khác. Ba người bạn còn lại của Mai ai cũng có ước mơ riêng nhưng đều bị gia đình buộc từ bỏ mộng mơ, phụ giúp công việc lâu nay của gia đình...

Diệu Nhi lần đầu thử sức vai nữ chính - Ảnh 1.

Diệu Nhi vào vai Mai, cô gái tính tình mạnh mẽ

Diệu Nhi vào vai Mai, một cô gái tính tình mạnh mẽ. "Mai là vai nữ chính đầu tiên của tôi trên màn ảnh rộng. Tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt vai diễn này" - Diệu Nhi chia sẻ.

Cô là một trong những diễn viên trẻ khá đắt sô hiện nay. Cô xuất hiện nhiều từ sân khấu đến truyền hình và điện ảnh. Những vai diễn của Diệu Nhi đa số là hài hước, phối hợp cùng các nghệ sĩ hài khác tạo tiếng cười cho phim nên nhân vật đều "tưng tửng". Nó khá một chiều nên dù Nhi có nỗ lực vẫn chưa thể khai phá hết bản thân mình.

Lần này, cô có cơ hội được thể hiện một vai nữ chính không chỉ nhiều đất diễn mà còn có tính cách, số phận rõ ràng. Một cơ hội lớn cho bản thân nên Diệu Nhi nhanh chóng nắm bắt, không bỏ qua. Nữ diễn viên này chia sẻ có được ngày hôm nay cô đã phải phấn đấu nhiều và hiển nhiên cũng nhờ một chút may mắn. Cô không nghĩ đến chuyện buông tay khi cơ hội mỉm cười với mình mà dùng toàn bộ sức lực để nắm bắt nó.

Diệu Nhi không nghĩ đến chuyện sẽ bỏ qua sân khấu mà tập trung hết mình cho phim dù thù lao phim luôn cao hơn kịch. Thêm vào đó, sân khấu kịch hiện cũng ở tình trạng lao đao, nhiều người phải tìm qua gameshow, phim truyền hình để sinh tồn. Cô dù bận rộn với phim nhưng vẫn dành thời gian cho sân khấu kịch, nơi là cái nôi đưa cô đến nghệ thuật.

Diệu Nhi lần đầu thử sức vai nữ chính - Ảnh 2.

Nữ diễn viên trẻ Diệu Nhi

Diệu Nhi lần đầu thử sức vai nữ chính - Ảnh 3.

M.Khuê