“Dính” đến tôn giáo, Katy Perry bị chỉ trích

Tin mới

26/02/2014 11:02

(NLĐO) - Một người đàn ông Hồi giáo đã làm văn bản đề nghị YouTube gỡ bỏ video mới của Katy Perry bởi nó có những chi tiết “đụng” đến Thánh Allah của ông ta. Văn bản này đã nhận được 40.000 chữ ký ủng hộ từ những tín đồ Hồi giáo.

Trong video có tên Dark Horse, Katy Perry vào vai một công chúa Ai Cập cổ đại quyền năng và xinh đẹp rực rỡ. Cô đang cố gắng chọn chồng từ số người đàn ông đến cầu hôn.

Những người nào mang quà cầu hôn đến không vừa ý công chúa sẽ bị biến thành cát bụi từ tia sáng bắn ra từ ngón tay của cô. Mọi chuyện không có gì ầm ĩ nếu Shazad Iqbal, một người đàn ông Hồi Giáo đến từ Bradford-Anh không phát hiện trong số những người cầu hôn Katy trên video trên có một người đeo vòng cổ được đọc tên là “Allah”.

 

“Dính” đến tôn giáo, Katy Perry bị chỉ trích

 

Katy Perry trong video mới

Katy Perry trong video mới

 

Ngay lập tức, Shazad Iqbal làm bản kiến nghị kêu gọi YouTube gỡ video xuống, cáo buộc rằng chúng khuyến khích sự báng bổ đối với Thánh Allah trong tôn giáo của ông. Hơn 40.000 người ký tên vào bản kế nghị đến từ khắp thế giới gồm Úc, Saudi Arabia, Pakistan, Bangladesh.

“Video này gây tranh cãi dữ dội từ phía người xem bởi nó là kết quả của sự báng bổ ẩn danh qua vai diễn của Katy Perry”- Shazad Iqbal phàn nàn và diễn giải rõ thêm về sự báng bổ theo ý riêng của người này.

 

“Dính” đến tôn giáo, Katy Perry bị chỉ trích

 

“Dính” đến tôn giáo, Katy Perry bị chỉ trích

 

“Dính” đến tôn giáo, Katy Perry bị chỉ trích

 

“Mọi người trong các tầng lớp khác nhau, tôn giáo khác nhau, các bộ phận khác nhau trên thế giới đồng ý rằng video trên khuyến khích sự báng bổ. Cách sử dụng tên gọi của Thánh Allah tại một thời điểm không thích hợp, gây khó chịu sẽ được xem là không phù hợp với bất kỳ tôn giáo nào”-Shazad Iqbal nói thêm.

Sau khi ký đơn kiến nghị, Bilal Khan, từ Birmingham cho biết: "Vô cùng ghê tởm ngành công nghiệp âm nhạc đã cho phép những điều trên xảy ra, âm nhạc nên truyền tải tình thương chứ không phải là sự ghét bỏ, phỉ báng, báng bổ”.

Taufik Hidayat, từ Bandung, Ấn Độ, nói thêm: "Video này thực sự gây khó chịu cho tín đồ Hồi giáo!”.

Dark Horse là đĩa đơn thứ ba cho album mới Prism của Katy Perry. Bài hát này hiện có mặt trong danh sách Billboard Hot 100. Đại diện của Katy chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề trên

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI