Tối 30-7 tới, nam ca sĩ trưởng thành từ Sao Mai - Điểm hẹn sẽ ra mắt “Đinh Mạnh Ninh Live”, dự án live concert, ghi hình - ghi âm và truyền hình trực tiếp (live stream) đầu tiên tại Việt Nam, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nhạc sĩ Hồng Kiên. Chương trình được live stream trên FPT Play và Truyền hình FPT, với sự tham gia của ca sĩ Văn Mai Hương, rapper Hà Lê, dàn nhạc, dàn dây, dàn kèn, các vũ công…Không chỉ phục vụ hàng trăm khán giả xem tại chỗ, “Đinh Mạnh Ninh Live” còn phục vụ hàng triệu thuê bao xem truyền hình trực tuyến trên các nền tảng thiết bị có kết nối như smartphone, tablets, máy tính cá nhân. Ngoài ra, toàn bộ buổi biểu diễn cũng sẽ được ghi hình và thu âm với chất lượng studio để phát hành trực tuyến sau đó.


Văn Mai Hương, người em thân thiết của Đinh Mạnh Ninh, sẽ có mặt trong Đinh Mạnh Ninh live của ca sĩ này

Văn Mai Hương, người em thân thiết của Đinh Mạnh Ninh, sẽ có mặt trong "Đinh Mạnh Ninh live" của ca sĩ này

Khởi đầu là một ca sĩ hát nhạc pop, dòng nhạc đại chúng và được nhiều người yêu thích, nhưng Đinh Mạnh Ninh lại quyết định dừng lại vì muốn tìm tòi những thứ mới mẻ hơn thay vì mãi an toàn. “Tôi bắt đầu tìm hiểu loại nhạc có giai điệu đẹp như smooth jazz và tiết tấu funky, hiphop, R&B.. . để tinh thần vui vẻ, lạc quan, tích cực và hơn cả, để thấy tuổi trẻ là phải sáng tạo” - Đinh Mạnh Ninh nói vế mình trong buổi họp báo về chương trình.

Không chỉ thích làm âm nhạc cho mình, thay vì chiều theo số đông, Đinh Mạnh Ninh còn từng bị cho là “ngông cuồng” khi không ngại phản biện ý kiến nhận xét của người khác dù là đàn anh, đàn chị trong nghề. Anh chia sẻ không phải mình ngông cuồng, mà chỉ là muốn bảo vệ quan điểm. “Nhiều người khéo léo, dạ dạ vâng vâng vì không muốn mất lòng người khác, tôi thì chẳng sống thế được. Tôi thật thà, con người mình thế nào thì thể hiện như thế, coi là bản sắc cũng được, dù khác không ít người” - cựu thành viên nhóm M4U cho hay.

Đinh Mạnh Ninh nói thêm anh làm âm nhạc chỉ muốn thỏa mãn sự tò mò với thế giới xung quanh và sau đó phản ánh lại, kể lại với mọi người. "Cá tính âm nhạc của tôi đa chiều và nhiều mặt, mang tính nhịp điệu cao nhưng cũng không kém phần dí dỏm. Tôi thích viết về tình cảm nồng nàn, da diết, thiết tha của cuộc sống xung quanh" - Ninh nói.

Đinh Mạnh Ninh được đánh giá cao cả trên vai trò ca sĩ lẫn nhạc sĩ
Đinh Mạnh Ninh được đánh giá cao cả trên vai trò ca sĩ lẫn nhạc sĩ

Được đánh giá cao trong âm nhạc, Đinh Mạnh Ninh cũng là người khá hấp dẫn phụ nữ. Nam ca sĩ này cho biết anh từng đi qua nhiều mối tình, trong đó có cả những mối tình chị - em. Anh cho hay hầu hết bài hát của anh đều có câu chuyện tình của chính mình trong đó. “Tôi không phải là một người hiền lành trong tình yêu nhưng thuộc tuýp người thích sống theo chữ duyên. Cái duyên cái số nó vồ lấy nhau” - chủ nhân của ca khúc “Hoa sữa mùa thu” tâm sự. Ca sĩ cá tính từng chia sẻ anh không tin vào tình yêu sét đánh mà tin vào tình yêu có sự giao tiếp với nhau. Không phải nhìn thấy một cô xinh ơi là xinh là muốn yêu ngay mà phải giao tiếp, nói chuyện với nhau rồi mới thấu hiểu và nảy sinh tình cảm. Tác giả của “Những đêm mưa rơi” nói anh hay bị thu hút bởi những cô gái có chiều sâu chứ không phải là sự hời hợt.

Yến Anh, ảnh: Tuấn Nguyên