Đoàn nghệ sĩ Việt tố bị bầu sô xử tệ tại Nhật: Không cấp phép biểu diễn là đúng!

Tin mới

14/10/2014 22:43

Một ngày sau khi những thông tin về đoàn nghệ sĩ Việt bị ban tổ chức “đối xử tệ” trong chuyến lưu diễn tham gia đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014 tại Nhật được đăng tải trên các phương tiện truyền thông (Báo Người Lao Động ngày 14-10 đã có bài viết “Bài học cay đắng”), đại diện ban tổ chức (BTC) - Công ty Việt Show Entertaiment & Ngôi Sao Tương Lai - là ông Thiên Quang, Hoa hậu Bích Liên - trưởng ban giám khảo (BGK) cuộc thi, cùng nhạc sĩ Lê Quang; đạo diễn Đồng Dao đã có buổi gặp gỡ với báo chí để “trần tình” sự việc.

Ông Thiên Quang, đại diện Công ty Việt Show ENT, cho biết đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014 diễn ra tại Nhật vào ngày 12-10 vừa qua do Công ty Việt Show ENT và Công ty MOTITI đồng tổ chức. Theo hợp đồng ký kết, Công ty MOTITI sẽ lo toàn bộ khâu hậu cần như đi lại, ăn ở… cho đoàn nghệ sĩ. Tuy nhiên, khi đến Nhật và sau khi diễn đêm đầu tiên xong, Công ty MOTITI đón tiếp và lo lắng không chu đáo theo đúng cam kết dẫn đến chuyện bị nghệ sĩ phản ứng. Vì vậy, lỗi và trách nhiệm thuộc về Công ty MOTITI. “Chúng tôi đang có đầy đủ chứng cứ, hợp đồng ràng buộc và cơ sở pháp lý nên quyết sẽ khởi kiện Công ty MOTITI ” - ông Quang khẳng định.

Sau khi đổ lỗi cho nhau, đại diện BTC còn cho rằng nhiều thông tin nghệ sĩ trong đoàn phát biểu với báo chí là vu khống. “BTC đã trả tiền đêm diễn cho nghệ sĩ đầy đủ. Riêng đêm diễn thứ hai, các nghệ sĩ tuyên bố nếu không trả tiền cát-sê thì sẽ không diễn. Trong khi đó, Việt Hương và các nghệ sĩ khác đã không diễn trong đêm này nên BTC không thể trả tiền theo yêu cầu” - ông Quang cho biết thêm.

Hình ảnh chụp nghệ sĩ Việt Hương phải qua đêm tại một cơ sở massage ở Nhật. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Hình ảnh chụp nghệ sĩ Việt Hương phải qua đêm tại một cơ sở massage ở Nhật. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

 

Một đại diện khác của BTC còn cho rằng Việt Hương lên sân khấu nói trong tâm trạng bức xúc là do bà Tống Kim Giao, Giám đốc MOTITI, cố tình “giật dây” để đêm chung kết diễn ra không thành công. Bởi trước đó, bà Giao bày tỏ ý định cho 2 thí sinh đã bị loại từ vòng ngoài lọt thẳng vào đêm chung kết, thay vào đó sẽ loại cô hoa hậu đẹp nhất tại Nhật xứng đáng vào chung kết. “Bà Giao muốn ngồi vào vị trí BGK để “gà” của mình đoạt giải nhưng lại bị các thành viên BGK còn lại phản đối nên bất ngờ “nổi loạn” vào phút chót khiến kết quả không được công bố” - người đại diện này nói.

Phía BTC chương trình đã đôi chối, phủ nhận trách nhiệm của mình và lên tiếng đòi nghệ sĩ Việt Hương phải xin lỗi. Họ còn khẳng định chính những bức xúc và giọt nước mắt của nữ nghệ sĩ này đã khiến Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM rút giấy phép tổ chức đêm gala - chung kết trao giải cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014 dự kiến diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 16-10. Tuy nhiên, theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM, cơ quan này chưa từng cấp giấy phép cho chương trình. “Cách đây nửa tháng, công ty này làm hồ sơ xin cấp phép chương trình gala này nhưng chúng tôi không đồng ý vì nhận thấy nhiều yếu tố mập mờ, không rõ ràng. Cách đây vài hôm, công ty này một lần nữa gửi hồ sơ xin cấp phép nhưng sáng nay chúng tôi đã gửi văn bản quyết định không cấp phép” - đại diện sở khẳng định.

 

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng lang thang tại Nhật

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng lang thang tại Nhật

 

Ngày 9-10, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi công văn yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM không cấp phép biểu diễn chương trình. Công văn của cục cũng đề nghị xử lý vi phạm của công ty này vì tổ chức họp báo công bố chương trình nói trên khi chưa được cấp phép.

Đại diện Phòng Văn hóa nghệ thuật Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM cho biết: “Sở đã mời đại diện công ty này lên giải trình về vụ việc báo chí phản ánh nhưng chưa thấy mặt”. Ông Nguyễn Văn Khanh, Trưởng Phòng Báo chí Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cho biết: “Công ty này đã tổ chức họp báo không phép vào ngày 2-10. Chúng tôi đã mời lên làm việc nhưng đơn vị cứ tránh né. Sáng 14-10, công ty này lại tiếp tục tổ chức họp báo không xin phép. Sở sẽ tiếp tục làm việc và xử lý theo quy định của pháp luật”.

Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI