Đổi mới “Bài hát Việt”

Tin mới

29/05/2015 09:05

Live show mở đầu cho chương trình “Bài hát Việt 2015”, diễn ra vào tối 29-5 tại Nhàhát Quân Đội (TP HCM), là tác phẩm của 6 tác giả trẻ Vũ Cát Tường, Thảo Nhi, Đinh Kai, Nguyễn Tùng, Đạt Nguyễn, Đoàn Nhật Quý. So với những chương trình trước đây, “Bài hát Việt” năm 2015 chỉ trình diễn 6 tác phẩm do hội đồng thẩm định bình chọn trước live show.

Về việc cắt giảm tiết mục trình diễn trong mỗi live show (6 tiết mục so với 9 như trước đây), ban tổ chức cho biết: “Thời lượng còn lại sẽ là phần nhận định vàlýgiải cho sựlựa chọn của thành viên hội đồng thẩm định đối với một ca khúc ứng viên. Đây chính làcách thuyết phục công chúng hơn về mặt chuyên môn”.

 

Vũ Cát Tường phát biểu tại họp báo. Ảnh: Châu Quốc Hùng

Vũ Cát Tường (giữa) phát biểu tại họp báo. Ảnh: Châu Quốc Hùng

 

Bên cạnh đó, chương trình còn dành một thời lượng nhất định để tôn vinh những ca khúc xuất sắc của “Bài hát Việt” những năm trước. “Bài hát Việt” cũng sẽ đến với khán giả sinh viên bằng những chương trình riêng.

Vài năm gần đây, những tác phẩm trong “Bài hát Việt” phần nào đến gần với gu thẩm mỹ của sốđông khán giả dù những sáng tạo này vẫn mang tính định hướng cao. Minh chứng làca khúc “Bốn chữ lắm” của Phạm Toàn Thắng, sau khi chiến thắng tại “Bài hát Việt” còn giành nhiều giải thưởng khác của thịtrường nhạc Việt, trong đó có Giải Mai Vàng 2014 hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất của Báo Người Lao Động.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam lúc 21 giờ.

T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI