Đông đảo nghệ sĩ tiễn biệt GS-TS-NSND Quang Hải

Tin mới

06/11/2013 15:30

(NLĐO) - Chiều 6-11, nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp và học trò các thế hệ đã cùng gia đình đưa tiễn GS-TS-NSND Quang Hải về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Hội tương tế Bến Tre (196 Tỉnh lộ 43, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).


Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM -
chia buồn cùng gia đình GSTS - NSND Quang Hải

                                                                         
TS Văn Thị Minh Hương, Giám đốc Nhạc Viện TP HCM, đã đọc điếu văn xúc động tiễn biệt người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ.
                                   
Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn xúc động: “Trong sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của GS-TS-NSND Quang Hải, ông đã viết nhạc cho 36 vở kịch nói, cải lương, kịch truyền hình, phim và múa. Ông là người nhạc sĩ của dòng nhạc bác học nhưng gắn tâm hồn mình với sân khấu dân tộc. Gia tài đó rất đáng quý và là tấm gương phấn đấu của nhiều thế hệ nhà giáo làm công tác giảng dạy âm nhạc sau này”.
 

NSƯT Tạ Minh Tâm điều động nghi thức lễ truy điệu GS-TS-NSND Quang Hải

Đến tiễn đưa ông còn có vợ chồng nhạc sĩ Phan Nhân - NSƯT Phi Điểu. Tác giả bài hát Hà Nội, niềm tin và hy vọng xúc động: “Với tôi, GS-TS-NSND Quang Hải là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò. Từ nay, Nhạc viện TP HCM không còn thấy bóng dáng của ông, với giọng nói ôn tồn và những lời khuyên bảo hết sức quý báu dành cho học trò”.
                                  

TS Văn Thị Minh Hương - Giám đốc Nhạc Viện TP HCM - đọc điếu văn tại Lễ truy điệu GS-TS-NSND Quang Hải

Nh
ạc sĩ Trần Long Ẩn, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP HCM, kể lại những tác phẩm của GS-TS-NSND Quang Hải để lại cho đời, gồm: 3 tổ khúc giao hưởng; 2 concerto cho đàn tranh và dàn nhạc giao hưởng; 2 concerto cho piano và dàn nhạc giao hưởng; Fantasie cho piano biến tấu trên chủ đề “Lý tầm quân”; concerto cho đàn nguyệt và dàn nhạc giao hưởng…
                           
Đặc biệt, trong đó có biến tấu trên chủ đề Hoa thơm bướm lượn (Dân ca quan họ Bắc Ninh) cho đàn nguyệt và dàn nhạc giao hưởng; biến tấu trên chủ đề Tam pháp nhập môn của âm nhạc cải lương; hòa tấu cho dàn nhạc dân tộc “Ngày hội”; giao hưởng – Đại hợp xướng Chuỗi ngọc biển Đông, hoặc giao hưởng – thanh xướng kịch Ký ức Hồ Chí Minh, rồi concerto cho đàn T’rưng và dàn nhạc giao hưởng Dốc sương mù
                   

Đông đảo học trò, nhạc sĩ, nghệ sĩ đã đến tiễn đưa GS-TS-NSND Quang Hải về nơi an nghỉ cuối cùng
Tin-ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI