Đồng nghiệp kêu gọi giúp MC trẻ bệnh nguy cấp

Tin mới

22/07/2015 17:51

(NLĐO) – MC Lê Lưu Quang Minh, 27 tuổi, đột ngột ngã bệnh và sau khi được thăm khám các bác sĩ chuẩn đoán bị suy gan dẫn đến suy thận. Do chi phí điều trị cao, nhiều bạn bè, đồng nghiệp Quang Minh đang kêu gọi quyên góp trên mạng xã hội Facebook để hỗ trợ anh.

Kim Phụng, em gái của Quang Minh chia sẻ rằng hiện MC trẻ này vẫn đang trong trạng thái hôn mê tại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn ở Bệnh viện Nhiệt Đới. Anh đang nằm trong phòng cách ly và các bác sĩ nhận định tiên lượng xấu. Phụng nói thêm rằng ban đầu Minh bị đau bụng, chỉ nghĩ đau dạ dày bình thường nhưng đến khi đi khám, bác sĩ nói bị suy gan cấp. Bệnh tiến triển nhanh dẫn đến suy thận. Nếu tình hình tiếp tục xấu như thế này sẽ phải lọc máu liên tục với chi phí cao.

Trên Facebook của Quang Minh, một người là trưởng phòng trong công ty Minh đang làm viết dòng chia sẻ: “Thứ 7 tuần trước (18-7) gia đình và bác sĩ mới phát hiện ra gan và thận của Minh có vấn đề nghiêm trọng. Để được cứu chữa, Minh cần phải lọc máu mỗi ngày. Minh vừa qua đêm nguy kịch đầu tiên, bác sĩ đang theo dõi thêm để điều trị. Hiện tại, viện phí cho Minh mỗi ngày 15-20 triệu đồng/ngày. Với số tiền lớn như vậy, gia đình Minh cũng đang rất khó khăn”.

 

Đồng nghiệp kêu gọi giúp MC trẻ bệnh nguy cấp

 

Người này kêu gọi sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, bạn bè, người thân để giúp đỡ MC trẻ này. Trước đó, nhiều bạn bè, đồng nghiệp của Minh khi biết thông tin cũng đã chủ động kêu gọi trên Facebook:

“Hai anh em thân đã lâu, sáng nay hay tin anh đột ngột bệnh nặng, phải lọc máu mới sống được, chi phí lại cao. Những người bạn trong hội, nhóm, những ai luôn yêu quý anh ấy, mọi người chung tay giúp anh ấy qua cơn bệnh này. Chúng  ta, ai cũng yêu quý nụ cười của anh ấy cả…!”; “Hiện tại bệnh tình của Minh rất nặng, đang phải lọc máu và cố gắng từng phút giây trong phòng bệnh. Mình biết mọi người rất thương yêu và lo lắng cho Minh. Mình đã gặp rất nhiều tốp bạn bè đến thăm và mọi người đều lo lắng, mong Minh mau khoẻ. Chúng mình không thể giúp được nhiều gì, lúc này chỉ mong các bạn mỗi người góp 1 ít, phụ giúp gia đình Minh, vì chi phí lọc máu rất đắt!”;

“Minh ơi, em phải cố gắng lên nhé! Chúng ta là những người bạn miền Nam cùng nhau ra Hà Nội thi Cầu Vồng, 4 đứa gồm anh, em, Ánh Ngọc và Phúc. Anh đã chết điếng người khi đọc thông tin này. Với anh, em luôn là Dế Minh hay cười và hồn nhiên yêu đời. Em phải cố lên nhé. Mong mọi người sẽ cùng chung tay giúp đỡ em ấy!”

Lê Lưu Quang Minh sinh năm 1988, đến với nghề MC sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hoa sen TP HCM. Anh tham gia dẫn nhiều sự kiện giải trí ở TP HCM và một số chương trình của đài HTV.

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI