NSƯT Z27, MC Thanh Bạch và nghệ sĩ hài Mỹ Chi chúc mừng sinh nhật 87 tuổi của NS Tòng Sơn
NSƯT Z27, MC Thanh Bạch và nghệ sĩ hài Mỹ Chi chúc mừng sinh nhật 87 tuổi của NS Tòng Sơn

Hầu hết các nghệ sĩ đều bày tỏ vui mừng đối với quái kiệt Tòng Sơn khi ông đã phục hồi sức khỏe sau ca cấp cứu vì bệnh tim. “Nay thì tôi đã khỏe rồi. Tổ chức tiệc do đăng ký trễ nên nhà hàng bố trí ở tầng 2, tôi cũng chấp nhận vì còn đủ sức để leo lên tầng 2 mà!” – ông cười thật vui.

Ca sĩ Ngọc Ánh hát bài 60 năm cuộc đời của nhạc sĩ Y Vân tặng NS Tòng Sơn đã... 87 tuổi
Ca sĩ Ngọc Ánh hát bài "60 năm cuộc đời" của nhạc sĩ Y Vân tặng NS Tòng Sơn đã... 87 tuổi

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Đức Trường (tức nhà ảo thuật Z27) đã về nước và đến tham dự lễ mừng thọ của “bạn hiền”, ông xúc động: “Tôi và Tòng Sơn có nhiều kỷ niệm lắm, hai anh em đi diễn khắp nơi. Anh đúng là một đại thụ của làng giải trí với tiếng kèn Harmonica có một không hai. Nay ở tuổi 87 vẫn hăng hái biểu diễn. Vừa rời bệnh viện là đi diễn ngay, tôi rất mến mộ bạn hiền của tôi” - ảo thuật gia Z27 đã phấn khởi.

Nhạc sĩ Bảo Thu đến chúc mừng sinh nhật NS Tòng Sơn
Nhạc sĩ Bảo Thu đến chúc mừng sinh nhật NS Tòng Sơn

Nhiều năm qua dù cao tuổi sức yếu nhưng nghệ sĩ Tòng Sơn vẫn đi khắp nơi biểu diễn. Nơi nào cần đến ông thì đều thấy có sự xuất hiện hết sức nồng nhiệt của ông. “Ông còn tham gia các chuyến đi từ thiện, mang lại những món ăn tinh thần cho khán giả các vùng miền xa xôi đang thiếu thốn văn nghệ. Ông đúng là một quái kiệt bất chấp tuổi già” – NS Mỹ Chi tâm sự.

Em trai nghệ sĩ Tòng Sơn chúc thọ anh hai 87 tuổi
Em trai nghệ sĩ Tòng Sơn chúc thọ anh hai 87 tuổi

Những món quà dành tặng cho nghệ sĩ Tòng Sơn là những lời chúc mừng ông luôn dồi dào sức khỏe. Riêng ông vẫn hăng hái trỗ tài kể chuyện tiếu lâm, mang lại tiếng cười duyên dáng cho những ai có mặt trong ngày mừng thọ.

Gia đình của nghệ sĩ Tòng Sơn, các anh chị em đều có mặt đông đủ. Người em trai thứ ba (ông là anh cả, miền Nam gọi là anh hai), năm nay 85 tuổi, hai cô em gái mỗi người cũng đều vượt qua tuổi 80, mái đầu bạc trắng lên sân khấu mừng thọ anh trai 87 tuổi. “hiếm có gia đình nào anh em đều cao niên mà vẫn mạnh khỏe như gia đình nghệ sĩ Tòng Sơn” – nhạc sĩ Bảo Thu nói.

Chị Kim Ngân (người thứ tư từ phải sang) và các nghệ sĩ chúc thọ NS Tòng Sơn
Chị Kim Ngân (người thứ tư từ phải sang) và các nghệ sĩ chúc thọ NS Tòng Sơn

Hoài bão còn lại trong cuộc đời của nghệ sĩ Tòng Sơn, chính là “tôi còn sức khỏe thì còn đi diễn, còn mang tiếng kèn đến cho những tâm hồn đồng điệu”.

Buổi tiệc mừng thọ ấm áp tình nghệ sĩ, khi chị Kim Ngân – con gái của cố nghệ sĩ Kim Ngọc là người đứng ra lo toàn bộ kinh phí cho buổi họp mặt ý nghĩa này. “Mẹ tôi khi còn sống đã rất kính nễ bác Tòng Sơn. Bà cũng được khán giả tặng danh hiệu nữ quái kiệt trên sân khấu hài, còn bên âm nhạc với tiếng kèn tài hoa, bác Tòng Sơn là một quái kiệt xuất chúng. Tôi cầu mong bác luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và có đủ sức khỏe để tiếp tục biểu diễn” – chị Kim Ngân đã chia sẻ.

MC Thanh Bạch và NS Tòng Sơn
MC Thanh Bạch và NS Tòng Sơn
Tin ảnh: Thanh Hiệp